Trí thông minh nhân tạo giúp bạn rút ngắn thời gian mua sắm tại cửa hàng Guess

Trí thông minh nhân tạo giúp bạn rút ngắn thời gian mua sắm tại cửa hàng Guess

Công nghệ kỹ thuật mới sử dụng trí thông minh nhân tạo của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba sẽ giúp mua sắm quần áo thoải mái hơn.

Giới thiệu sơ về Echo Look của Amazon: đây là một thiết bị có tích hợp micro, camera, loa và đèn. Khi ta ra lệnh bằng giọng nói, thiết bị sẽ chụp hình và cho đánh giá xem mình có mặc đồ đúng “gu” thời trang hay không.

Thật tiện lợi khi khách hàng có thể thử Echo Look để nhận nhiều lời khuyên về thời trang. Điểm bất tiện là thiết bị này thiếu tính cơ động và tiện lợi. Nếu đang ở cửa hàng, bạn không muốn mất thời gian để quyết định cái áo này có hợp với cái quần này hay không, hãng thời trang Guess và tập đoàn Alibaba có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hai ông lớn đã cùng hợp tác tạo ra hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) và FashionAI (hệ thống trí thông minh nhân tạo hỗ trợ việc bán hàng). AI và FashionAI được tích hợp trong màn hình máy tính giúp khách hàng tạo ra bộ trang phục hoàn chỉnh trong lúc mua sắm. Đây là một chiếc gương thông minh có thể nhận dạng màu sắc, phong cách, đặc điểm của những phụ kiện khách hàng đang mặc (ví dụ đường viền cổ), thậm chí nó biết luôn những món khách đã mua. Sau đó đưa ra gợi ý về những món đồ nào có thể giúp khách hàng phối đẹp hơn.

Nếu khách hàng vẫn chưa ưng ý? chỉ cần chọn món đồ mình hài lòng nhất để tạo nên bộ quần áo phù hợp hơn.

Ít người biết rằng có nhiều công nghệ đằng sau thiết bị thông minh này. Từng món quần áo được tích hợp Bluetooth, RFID (công nghệ kết nối bằng sóng vô tuyến) và bộ cảm biến chuyển động được hiển thị tự động lên màn hình thông minh. Khi khách hàng muốn thử món hàng nào, chỉ cần chọn trên gương: nhân viên sẽ mang đến ngay. Và nếu bạn ghét mang cả đống quần áo vào phòng thử đồ, chiếc gương thông minh sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Tuy nhiên, nếu muốn biết thêm về chiếc gương thông minh này, bạn cần lên kế hoạch thực hiện chuyến đi ngắn để trải nghiệm. Guess và Alibaba đang có buổi trưng bày về công nghệ FashionAI bên trong cửa hàng ý tưởng tại khuôn viên trường đại học Bách khoa Hong Kong từ giờ đến ngày 07/07. Phiên bản thử nghiệm liên quan mật thiết đến dịch vụ mua hàng của Alibaba (ví dụ Taobao và Tmall) nên cần được bản địa hóa để phù hợp với từng quốc gia.

Bên cạnh đó, chức năng thông minh của AI được hé lộ sẽ tiết kiệm thời gian mua sắm của khách hàng từ vài giờ thành vài phút, chí ít là như vậy.

Theo techsignin.com

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với