Trí tuệ nhân tạo giờ biết làm ra cả MV ca nhạc rồi đây này!

- in Tổng Hợp

Trí tuệ nhân tạo giờ biết làm ra cả MV ca nhạc rồi đây này!

Có lẽ sau này trí tuệ nhân tạo còn tự sáng tác nhạc được luôn cũng nên.

Nghe đến AI (Artificial Intelligence – trí thông minh nhân tạo), chúng ta thường liên tưởng đến những công nghệ máy tính phức tạp cao siêu khó hiểu, nhưng thật ra AI cũng có nhiều ứng dụng rất hữu ích và vui vẻ, chẳng hạn như tự biết tạo ra video âm nhạc.

Thay vì làm video với ca sĩ da dẻ bình thường, nhóm nhạc Hardcore Anal Hydrogen quyết định sáng tạo một cách làm MV mới khi nhờ đến trí tuệ nhân tạo để khoác lên tấm áo ma mị cho tác phẩm của mình. Bạn sẽ thấy mấy anh chàng ca sĩ dường như bị bao phủ bởi lớp sơn nhiều màu sắc và các hình thù kỳ dị, còn có hình ảnh chó mèo xuất hiện rồi biến mất ngẫu nhiên trong video nữa. Đó là nhờ các hiệu ứng do AI xử lý.

Để làm được clip này, Hardcore Anal Hydrogen phải sử dụng nhiều công cụ và phần mềm AI như Deep Dream để tao ra hình ảnh ma quái, Neural Style Transfer để áp hình ảnh từ AI lên ca sĩ và Optical Flow nhằm giúp hiệu ứng chuyển khung hình mượt mà hơn. Thôi, cứ bỏ hết mấy cái công nghệ rắc rối này qua một bên đi, hãy tận hưởng đoạn MV này để thấy AI không khô khan mà còn là một thứ rất “nghệ” đấy.

Nguồn kenh14.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với