Trí tuệ nhân tạo hiện hữu trong cuộc sống

- in Tổng Hợp

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng ngày càng nhiều trong đời sống hàng ngày và khiến cuộc sống con người ngày càng trở nên tiện nghi hơn.

Các sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo đang ngày càng được các công ty công nghệ trên thế giới đầu tư phát triển và trở nên hiện hữu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta.

Trí tuệ nhân tạo được tích hợp ngay trên những chiếc điện thoại thông minh mà chúng ta sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như tính năng nhận diện khuôn mặt người dùng FaceID trên những chiếc Iphone X mới ra mắt của Apple. Không con nút Home, giờ đây, để mở khóa điện thoại, bạn chỉ việc nhìn vào máy.

Bạn muốn đến chỗ làm hay đi chơi xa? Không còn phải tập trung điều khiển tay lái, bạn có thể thoải mái tận hưởng khoảng thời gian ngồi trong xe và làm những điều mình muốn như trò chuyện với những người trên xe, đọc sách hay làm việc với những chiếc xe tự lái mà Tesla, Google hay nhiều hãng xe ô tô khác đang phát triển.

Nếu muốn mua hàng một cách nhanh gọn và tiện lợi, bạn chỉ cần tải một ứng dụng xuống điện thoại thông minh, những cửa hàng tạp hóa tự hành, mở cửa 24 tiếng mỗi ngày và 7 ngày trong tuần có thể tới ngay chân cửa nhà bạn.

Khi cần hỗ trợ trong lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng hay kê khai thuế, các trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo đã có thể thay thế con người giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn muốn học ngoại ngữ và cần một thầy giáo tương tác với mình? Đã có trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo như chú robot có tên là NAO. NAO có khả năng tương tác, hiểu câu hỏi, lựa chọn ngôn ngữ một cách tự nhiên để trả lời, thay vì nói một cách hạn chế theo lập trình.

Ngay cả trong lĩnh vực y tế, các siêu máy tính sử dụng trí tuệ nhân tạo Watson của IBM đã có thể phân tích các hình ảnh trong kho dữ liệu về ung thư và đưa ra kết quả sau khoảng 90 phút. Điều này giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị sớm hơn và chính xác hơn cho mỗi ca bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Theo vtv.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với