Trợ lý ảo Google Assistant sẽ có mặt ở mọi ngôi nhà thông minh

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ có mặt ở mọi ngôi nhà thông minh

Tại CES 2018, Qualcomm đã công bố hai nền tảng Hub Nhà Thông minh Qualcomm (Qualcomm Home Hub) với khả năng hỗ trợ ứng dụng Android Things của Google.

Các Hub nhà thông minh dựa trên kết nối điện toán đám mây và năng lực điện toán tại biên mạng dành cho nhiều kiểu dáng thiết bị khác nhau đang là một lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh. Danh mục nền tảng toàn diện này mở ra những khả năng mới hấp dẫn để các OEM tăng tốc độ thiết kế, phát triển và thương mại hóa các sản phẩm điện tử tiêu dùng thế hệ mới được công nghệ trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence – AI) hỗ trợ và được trang bị những trợ lý ảo nhiều chức năng, màn hình cảm ứng, video camera cùng môi trường thực tại ảo.

Nền tảng Hub Nhà thông minh với khả năng hỗ trợ Android Things dựa trên các sản phẩm SoC Qualcomm SDA212 được thiết kế để các thiết bị và ứng dụng dùng trong gia đình như tủ lạnh, lò vi sóng và máy giặt có trợ năng kỹ thuật số và khả năng ghi âm. Nền tảng này là sự kết hợp độc đáo của khả năng xử lý, các tùy chọn kết nối, giao diện người dùng thoại và các công nghệ âm thanh cao cấp trong cùng một nền tảng, cho phép các OEM mang những thiết bị có tính năng toàn diện và trực quan cao đến người dùng. Nền tảng này kết hợp chức năng chống ồn, chống vang và khả năng gọi nhanh “barge-in”, hỗ trợ giao diện người dùng bằng giọng nói trong môi trường tiếng ồn lớn, ngay cả những thiết bị ở xa tầm tay.Các biến thể trên nền tảng Hub nhà thông minh

Thúc đẩy sự phát triển và gia tăng các thiết bị gia đình có hỗ trợ AI

Để tiếp tục phát triển nhanh chóng và hiệu quả hóa chi phí cho các thiết bị và hub nhà thông minh có hỗ trợ AI, Qualcomm Technologies đang hợp tác với các nhà phân phối để thiết kế và cung cấp các SoM (System-on-Modules – Cả hệ thống trên một mô-đun) đã được chứng nhận, các bảng mạch phát triển và các thiết kế tham chiếu dựa trên nền tảng hub Nhà thông minh của Qualcomm – dành cho cả hai biến thể dựa trên SDA212 và SDA624.

Các OEM có thể mua các nền tảng này và sử dụng phần mềm Android Things để tạo ra các sản phẩm mang lại tính tương tác nhất quán và quen thuộc, đồng thời bổ sung các gói ứng dụng Android Package (APK) tùy chỉnh để mang đến trải nghiệm người dùng khác biệt. Các bản cập nhật phần mềm và bảo mật sẽ có mặt trên các thiết bị đã được cài đặt thông qua Google Cloud, giúp các OEM nhanh chóng thêm các tính năng mới, sửa lỗi và cập nhật bảo mật đồng thời giảm chi phí bảo trì trong vòng đời của sản phẩm một cách hiệu quả – thậm chí toàn cầu.

Ngoài sự tiện lợi của Google Assistant, các thiết bị dựa trên nền tảng Hub Nhà thông minh với khả năng hỗ trợ Android Things có thể sử dụng các dịch vụ bổ sung của Google trên đám mây để cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích và chương trình giải trí tuyệt vời. Google Cast cho audio cho phép người dùng dễ dàng phát nhạc, trong khi đó TensorFlow hỗ trợ các ứng dụng học tập các biến thể sử dụng SDA624 trong việc hỗ trợ truyền phát trực tuyến có sử dụng Google Cast, dự hội thảo qua video bằng Google Duo, và Google Maps có thể cung cấp thông tin giao thông mới nhất trước khi bạn ra khỏi nhà.

Các nền tảng Hub Nhà thông minh của Qualcomm, SoM, các bảng mạch phát triển và các thiết kế tham chiếu sử dụng Android Things sẽ có mặt vào quý 1/2018 thông qua Intrinsyc Technologies Corporation. SoM dựa trên SDA624 cũng sẽ có có mặt trên LITE-ON Technology Corporation.

Nguồn vnmedia.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với