Ấn tượng với hàng loạt giải pháp và công nghệ của các bạn trẻ khởi nghiệp

Khởi nghiệp công nghệ: Cần chiến lược và kết nối Khởi nghiệp công nghệ: Định hướng và phát triển TP.HCM phát động xây dựng thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ TP.HCM hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Khởi nghiệp dễ thành công hơn nếu có cố vấn

Chiều ngày 31/7, ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cùng với ông Nguyễn Việt Dũng – giám đốc Sở KHCN, ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công Thương và đại diện các Sở, ban ngành khác đã có buổi tham quan và giao lưu với công ty khởi nghiệp tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM (ITP).

Từ đầu năm 2014, ITP đã bắt tay vào xây dựng mô hình “Hệ sinh thái khởi nghiệp” nhằm tạo môi trường thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo nhằm mục tiêu phát hiện, bồi dưỡng các doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT, góp phần phát triển công nghiệp CNTT-TT của TP.HCM và cả nước.

Mô hình này trên thế giới đã được đánh giá là chiến lược phát triển kinh tế mới, rất hiệu quả về mặt đầu tư và mang lại những tác động kinh tế-xã hội quan trọng trong khung thời gian tương đối ngắn nhằm tập trung phát triển các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và sử dụng các công cụ mang tính chất quan hệ như hỗ trợ xây dựng mạng lưới, tăng cường sự kết nối giữa các nhà khởi nghiệp, thúc đẩy các tương tác ngang hàng trong mạng lưới. Tính đến nay, ITP đã thu hút 40 công ty startup và SMEs, tạo ra hơn 300 việc làm đồng thời hàng năm tiếp nhận hơn 200 sinh viên thực tập.

Ông Lê Thanh Liêm và đại diện các Sở ban ngành trao đổi với các bạn trẻ khởi nghiệp.

Tại buổi tham quan, hàng loạt giải pháp và công nghệ đã gây ấn tượng với lãnh đạo TP và đại diện các Sở ban ngành. Trong số đó phải kể đến như giải pháp nhà thông minh của Worldtech Smart House Solution, mô hình nâng cao năng lực sản xuất và tiết kiệm chi phí của nhà máy sản xuất của Ifactory, giải pháp nông nghiệp thông minh của Mimosatek …

Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở KHCN TP.HCM trao đổi với các bạn trẻ khởi nghiệp về hoạt động quảng bá sản phẩm.

Mô hình nông nghiệp thông minh được lãnh đạo TP.HCM quan tâm.

Lãnh đạo TP.HCM dùng thử ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch TP.HCM làm việc cùng đại diện Trường Đại học Quốc Gia TP.HCM và ban giám đốc ITP

Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở KHCN TP.HCM cho rằng cần có sự kết nối, chia sẻ các nguồn lực giữa các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Nguồn baomoi.com

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với