VNPT Technology: Đơn vị tiên phong tại Việt Nam tạo ra nền tảng IoT với những ưu điểm vượt trội

Tại triển lãm ICT Comm 2016, VNPT Technology ra mắt nền tảng IoT mở với tên gọi Smart Connected Platform (SCP).

Internet of Things (IoT) là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của giới công nghệ trong và ngoài nước thời gian gần đây. Việc ứng dụng công nghệ IoT không chỉ giúp phân tích và quản lý dữ liệu tốt hơn mà còn hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ sáng tạo ra nhiều dịch vụ mới trong mọi lĩnh vực như y tế, giao thông, nông nghiệp, giáo dục, sản xuất công nghiệp… góp phần xây dựng cuộc sống “thông minh” hơn.

Làn sóng IoT đang lan rất mạnh tại nhiều quốc gia, với khoảng 15 tỷ thiết bị được kết nối trên toàn thế giới (thiết bị gia dụng, công nghệ xe hơi, thiết bị cảm biến, thiết bị đeo, smartphone…) và dự tính đến năm 2020 có khoảng 50 tỷ thiết bị được kết nối Internet.

Một số Quốc gia như Hàn Quốc, Hà Lan đã triển khai mạng IoT quy mô quốc gia, trong đó Hàn Quốc khai trương mạng IoT thương mại giá rẻ đầu tiên, sử dụng công nghệ cho phép hãng tiếp cận đến 99% dân số Hàn Quốc. Tại Việt Nam, một số công ty, nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu và phát triển một số ứng dụng IoT trong các lĩnh vực khác nhau.

image-1468915489-AnhbaiPR_TechZ19.7

Đánh giá IoT là xu hướng phát triển công nghệ tất yếu, Việt Nam có thể tranh thủ xu hướng này để đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ vào trong các lĩnh vực của đời sống, bắt kịp thế giới, thời gian qua, VNPT Technology, đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp, đã tập trung nghiên cứu phát triển và tạo ra nền tảng IoT, với tên gọi Smart Connected Platform – SCP. SCP là một nền tảng mở và duy nhất kết nối vạn vật cung cấp dịch vụ End – to – End.

Với SCP và bộ giao diện lập trình ứng dụng (API) mở được cung cấp, các nhà phát triển có thể chủ động phát triển ứng dụng trong mọi lĩnh vực chạy trên các thiết bị đã chứng thực. Một thiết bị mới sau khi đã được chứng thực bởi SCP cũng sẽ tương thích với tất cả ứng dụng mà cộng đồng phát triển. Trên nền tảng SCP, VNPT Technology đã phát triển một số ứng dụng trong các lĩnh vực: Quản lý trong Giao thông vận tải, trong Nông nghiệp, môi trường, Ngôi nhà thông minh, theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong Y tế, Vận hành và giám sát trong nhà máy …

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu, triển khai các dịch vụ kỹ thuật trên mạng Viễn thông, thành công trong việc tạo ra các thiết bị công nghệ và giải pháp cho nhà mạng, VNPT Technology là đơn vị tiên phong tại Việt Nam tạo ra nền tảng IoT với những ưu điểm vượt trội.

Điển hình trong đó là: một nền tảng chung và duy nhất việc phát triển ứng dụng và cung cấp dịch vụ; ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau; hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau; môi trường phát triển thuận tiện và linh hoạt cho các nhà phát triển; kiến trúc chuẩn hóa, khả năng mở rộng, khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: nhà mạng viễn thông, doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ, nội dung và cá nhân có nhu cầu kết nối giám sát tài sản, thiết bị.

Trong khuôn khổ triển lãm ICT Comm 2016 diễn ra từ ngày 20-22/7/2016 tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE – Số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, các nhà phát triển và những người yêu thích công nghệ có thể trực tiếp trải nghiệm nền tảng SCP ưu việt và các ứng dụng tại gian hàng của VNPT Technology. Tại đây, bạn cũng có thể trực tiếp phát triển các ứng dụng IoT với các công cụ do VNPT Technology cung cấp tại khu vực dành riêng “IoT Developer Conner” trong gian hàng.

Nếu bạn là một nhà phát triển và yêu thích công nghệ IoT, đừng chần chừ, hãy thử trải nghiệm ngay nền tảng SCP và tự mình phát triển các ứng dụng IoT phục vụ mọi lĩnh vực của đời sống, cùng chung tay với VNPT Technology xây dựng môi trường công nghệ IoT lớn mạnh tại Việt Nam.

Theo Techz.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị