“Vũ khí” mới giúp cải thiện kết nối Wifi trong nhà

Google vừa tung ra một thiết bị đầu cuối không dây nhằm nâng cấp kết nối trong nhà của bạn và giải quyết các vấn đề xảy ra trong lĩnh vực này.

Chúng ta sử dụng ngày càng nhiều thiết bị di động ở nhà, trong đó nhiều nhất là điện thoại thông minh và máy tính bảng, tiếp sau là các thiết bị kết nối, điều này làm “khó” cho hộp Wifi. Để giải quyết vấn đề này, Google đã tung ra vũ khí của mình: hotspot Wifi tích hợp một số kỹ thuật.

vu-khi-moi-giup-cai-thien-ket-noi-wifi-trong-nha

Đây là thiết bị, hộp hình trụ sơn màu trắng, khá thanh lịch và có nhiều anten phát 360 độ. Khi kết nối với hộp Internet với cáp Ethernet, người dùng có thể được đặt nó trong phòng khách hoặc trên kệ để phủ sóng Wifi cho toàn bộ phòng. Tiếp đó, thiết bị đầu cuối này có khả năng kết nối với các thiết bị không dây trên hai dải tần, 2,4 GHz và 5 GHz. Tùy thuộc vào khoảng cách và chất lượng của tín hiệu, nó tự động chuyển từ tần số này sang tần số khác để cung cấp kết nối chất lượng tốt nhất.

Nhưng trên tất cả, một thuật toán cho phép thiết bị để tránh “ùn tắc” kết nối. Trong khi hộp phát Wifi chỉ chọn một lần đối với tất cả các kênh truyền dữ liệu được cho là tốt nhất, và không tính đến các mạng xung quanh thì hospot của Google phân tích lưu lượng của tất cả các thiết bị không dây, nhiều lần trong ngày, để chọn ra kênh kết nối chất lượng nhất.
Cuối cùng, người dùng có thể cài đặt thêm một số hospot tương tự, kết nối không dây với nhau, để mở rộng mạng Wifi và phủ sóng Wifi sang các phòng khác nhau trong nhà. Không chỉ kết nối mạnh mẽ hơn, mà còn đảm bảo kết nối liên tục cho người dùng từ phòng khách đến phòng ngủ, ví dụ khi họ thực hiện cuộc gọi video mà không bị gián đoạn.

Trên thực tế, hệ thống này khá hiệu quả. Ứng dụng rất dễ cài đặt, chỉ cần chụp ảnh mã QR in trên hospot để thiết lập kết nối đầu tiên với điện thoại thông minh. Qua một vài bước cài đặt, người dùng tạo ra mạng Wifi từ hộp Internet trong nhà với tín hiệu mạnh mẽ và ổn định, kết nối nhanh. Ứng dụng Speedtest sẽ đem đến dung lượng kết nối 98 Mbps, tương đương với kết nối có dây và gần gấp đôi với Wifi của hộp …

Trong trường hợp người dùng đặt thiết bị đầu cuối thứ hai lên tầng, nơi bức tường bê tông thường phá vỡ tín hiệu không dây. Thiết bị báo ứng dụng với điểm truy cập mới, tự động kết nối với hospot ở phòng khách tầng dưới. Dung lượng thấp hơn một chút : 45 Mbps, nhưng vẫn lý tưởng cho việc xem video trực tuyến (streaming).

Người dùng cũng có thể đặt một thiết bị đầu cuối thứ ba trong vườn, cách nhà 15 m, quá xa để nhận tín hiệu Wifi từ hộp Internet. Thật ngạc nhiên, mặc dù một tín hiệu yếu, hospot vẫn có thể kết nối với thiết bị trong nhà và cung cấp dung lượng 15 Mbps ! Trong khi ứng dụng khuyên đặt hai điểm truy cập gần nhau hơn để cho kết quả tốt nhất thì liên kết đó đủ để bạn hưởng kết nối internet dưới tán cây trong vườn.

Ứng dụng cũng cho phép thực hiện các cài đặt khác nhau, chẳng hạn như tạo ra một mạng riêng biệt cho khách mời hoặc tạo các các thiết bị và định thời gian biểu để chúng có thể kết nối. Nói tóm lại, với mức giá khá hợp lý (139 euro hoặc 249 euro cho một cặp thiết bị đầu cuối), Google Wifi hứa hẹn đem lại một giải pháp lý tưởng cho căn nhà của bạn, nơi kết nối không dây hay… thất thường.

Nguồn vnmedia.vn

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm