Windows XP được cài đặt trên iPhone 7 như thế nào

[ IOT VIET NAM ] – Có thông tin cho rằng, Apple đang nỗ lực đóng cửa hệ điều hành iOS và hạn chế người dùng làm bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng đến sự ổn định và bảo mật của hệ thống.

Như các bạn đã biết, iOS là một hệ điều hành khép kín và những người dùng sản phẩm của Apple chỉ có một lựa chọn duy nhất là dùng những sản phẩm, ứng dụng do chính hãng cung cấp mà thôi.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng vẫn có những cách cài đặt mà người dùng sản phẩm Apple thường cho là không thể, bao gồm cả hệ điều hành trên máy tính để bàn cũ như cài đặt Windows XP cho iPhone 7.

Mới đây, một thành viên của trang YouTube đã đăng tải một video hiện thị nội dung hệ điều hành Windows XP chạy trên iPhone 7 với mục đích chứng minh cho mọi người thấy mọi thứ tưởng chừng như không thể thì điều có thể xảy ra.

Thoạt nhìn, dường như video hiển thị những hình ảnh có thật, người tải lên thậm chí còn cung cấp một số thông tin về iPhone, phiên bản iOS và các thiết lập đi kèm nhằm chứng minh nội dng video không hề giả mạo.

Windows XP chạy trên iPhone là điều không thể?

Nếu bạn đang phân vân về việc làm thế nào mà một chiếc iPhone có thể chạy phần mềm Windows XP, thì có thể hiểu rằng tất cả đều nhờ vào một phần mềm mô phỏng, trong trường hợp này là iBox, hiện có sẵn trên trang GitHub.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là mọi việc diễn ra đơn giản, mà ngược lại việc chạy hệ điều hành cũ như Windows XP sẽ tốn khá nhiều thời gian so với dự kiến, bất kể là phần cứng mạnh mẽ đến thế nào, phần nữa là do công nghệ cũ không được hỗ trợ trên iPhone.

Như bạn có thể theo dõi qua video dưới đây, Windows XP sẽ khởi động trên iPhone, mặc dù phải mất khá nhiều thời gian, nhưng hiệu suất rất chậm và dĩ nhiên thiết bị chuột ở đây sẽ được điều khiển bằng cảm ứng, những thao tác sẽ rất khó khăn và thiếu chính xác, vì kích thước màn hình ở đây khá nhỏ.

Qua video này, bạn có thể thấy, hệ điều hành Windows cũ có thể chạy trên iPhone, nhưng điều này không hề dễ dàng như bạn tưởng. Nếu bạn thích một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows thì có rất nhiều sản phẩm không hề kém cạnh iPhone 7 mà giá thành lại rẻ hơn hẳn như HP Elite X3 với Windows 10 Mobile.

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với