Xu hướng IoT có thể khiến các cuộc tấn công mạng nặng nề hơn

xu-huong-iot-c243-the-khien-c225c-cuoc-tan-c244ng-mang-nang-ne-hon_1

IoT hay Internet Of Things (vạn vật kết nối Internet) đang trở thành xu hướng của thế giới, tuy nhiên một báo cáo mới đây từ các công ty bảo mật đã lưu ý rằng xu hướng này có thể gây ra những thiệt hại nặng nề khi bị hack.

Theo các chuyên gia hãng phần mềm diệt virus Trend Micro, IoT đang thay đổi thế giới xung quanh, nó như một cuộc cách mạng công nghiệp mới. Nhưng theo thống kê của Trend Micro, khi IoT phát triển, chỉ với một cuộc tấn công mạng duy nhất cũng có thể gây thiệt hại hàng triệu đô la.

Điều đáng lo là chỉ trong hai năm qua, khả năng bị tấn tấn công của các thiết bị IoT đã tăng đáng kể. Khác với cá nhân, các cuộc tấn công vào hệ thống IoT có nguy cơ làm tổn hại các hồ sơ y tế, thông tin thẻ tín dụng, và có thể dẫn đến những hậu quả lớn hơn nhiều.

Theo ước tính của Trend Micro, năm 2020 khi số lượng các thiết bị kết nối IoT tăng lên cũng là lúc các mối đe dọa ngày càng nhiều. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn chưa có cách giải quyết an ninh IoT hiệu quả.

Theo báo cáo, chỉ 47% công ty cho biết họ có phân tích các bản ghi bảo mật thiết bị kết nối và cảnh báo nhiều hơn một lần một ngày khi mức độ rủi ro tăng lên. Chỉ có 14% công ty xây dựng quy trình kiểm toán chính thức để giúp hiểu xem thiết bị của họ có an toàn hay không. Và chỉ 17% công ty có hội đồng quản trị có thể ra quyết định xung quanh vấn đề an ninh IoT.

Theo Trend Micro, để giải quyết vấn đề an ninh cho IoT, các công ty nên xác định tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp hoặc rủi ro cao nhất khi bị tấn công để tăng cường bảo mật. Cũng theo công ty bảo mật này, điều quan trọng là phải đảm bảo không chỉ dữ liệu thiết bị hoạt động mà còn cung cấp các loại mạng truyền thông và ứng dụng có hỗ trợ các giải pháp bảo mật.

Cuối cùng, Trend Micro cho hay, với sự gia tăng lớn trong kết nối và khối lượng dữ liệu tạo ra, cần tăng tự động hóa trong việc theo dõi dữ liệu, xác định mối đe dọa khi phát triển IoT.

Theo Trang Công Nghệ

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị