14 đối tác của Intel trình diễn giải pháp Internet of Things tại Hà Nội

Trong khuôn khổ hội thảo về Internet of Things (IoT) do Intel tổ chức, có 14 gian trưng bày của các đối tác Intel trình diễn về một số giải pháp mới nhất dựa trên công nghệ IoT đang và sẽ được ứng dụng tại Việt Nam.
iot-intel-1

Đại diện Intel trình bày về giải pháp IoT tại Hội thảo. Ảnh: Mạnh Vỹ

Ngày 20/9/2016, tại Hà Nội, Intel đã tổ chức Hội thảo giải pháp mạng lưới vạn vật kết nối (INTEL Internet of Things 2016). Đây là là hội thảo chuyên sâu của Intel và đối tác công nghệ chiến lược của Intel tại Việt Nam để cùng chia sẻ cách thức Intel và các đối tác chiến lược của Intel đã cải tiến và nâng cao công nghệ thông qua các giải pháp IoT trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại hội thảo, những nội dung quan trọng về mạng lưới vạn vật kết nối của Intel sẽ trình bày như: Các bài phân tích Intel – Big Data, giải pháp của Intel trong công nghiệp và sản xuất, giải pháp IoT trong nông nghiệp, dẫn dắt về cuộc cách mạng IoT trong viễn thông và quản lý Feet…

Trong khuôn khổ hội thảo có gian trưng bày của 14 đối tác của Intel để trải nghiệm một số giải pháp mới nhất dựa trên công nghệ IoT từ các đối tác công nghệ của Intel như Giải pháp SCP – Smart Connected Platform  của VNPT Technology.

VNPT Technology sẽ giới thiệu nền tảng SCP phát triển chuyên biệt cho lĩnh vực nông nghiệp và môi trường với nhiều điều mới mẻ hơn như ứng dụng IoT trong kiểm soát chất lượng không khí, khí Gas, H2S…

Adlink là đối tác của Intel cung cấp thiết bị cung cấp nguồn nước sạch và kiểm soát nguồn nước sạch, phục vụ cho đối tác là các khu văn phòng, các khu nhà thông minh, nhằm tới các trường học thông minh.

Advantech cung cấp các giải pháp dùng cho các xe tải, xe hơi kiểm soát hoạt động giao thông, dùng cho các công ty, nhà máy, thành phố thông minh, công nghiệp tự động.

Cầu Đất Farm giới thiệu giải pháp về môi trường, trồng rau an toàn bằng công nghệ hiện đại. Cầu Đất Farm hiện đang sở hữu nông trại ở Đà Lạt có quy mô lớn, kết nối hệ thống phát triển rau sạch bằng hệ thống thông minh và hệ thống IoT của Intel. Hệ thống này tự động kiểm soát độ ẩm, nước, phân, kiểm soát chất lượng rau, cà chua. Hiện Cầu Đất Farm đang triển khai thêm các mảng sản phẩm mới trong tương lai.

Dell EMC bắt đầu kết hợp với Intel để phát triển IoT Gateways. Dell sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm IoT mới cho khách hàng cùng với các sản phẩm truyền thống như máy tính máy chủ…

FETC là đối tác đầu tiên của Intel phát triển hệ thống thu phí đường bộ ở Việt Nam. Với giải pháp này khi xe ô tô lưu thông qua các trạm thu phí, thay vì phải nhấn nút để lấy thẻ và thanh toán. Với hệ thống IoT chủ các phương tiện di chuyển trên cao tốc sẽ không cần phải làm điều này mà hệ thống sẽ tự động kiểm soát hoàn toàn, khi xe đi vào đường cao tốc hệ thống sẽ tự nhận diện và khi xe đi ra cổng nào hệ thống sẽ tự động tính phí cho xe.

Một đối tác khác là ECS cung cấp giải pháp kiểm soát xe trên đường, kiểm soát cả thái độ của tài xế khi lái xe trên đường. ECS còn cung cấp giải pháp đậu xe cho các tòa nhà, các chung cư, kiểm tra các chỗ đậu xe còn chỗ trống hay không, người dùng cũng dễ dàng nhận biết xe mình đậu ở chỗ nào và có thể tìm xe một cách dễ dàng

Một đối tác được Intel đánh giá khá cao là DTT Technology. Công ty này là một trong những đối tác đầu tiên của Intel hiện đang triển khai giải pháp kiểm soát xe ở các bến xe, và đang thí điểm ở Hải Phòng khá hiệu quả. Các xe đi ra đi vào bến xe sẽ được hệ thống tự động kiểm soát rất chặt chẽ, kể các xe đậu ở các bãi cũng có thể kiểm soát được.

Bên cạnh việc trình diễn diễn các giải pháp thông minh, Hội thảo cũng là cơ hội được kết nối với các nhà lãnh đạo thị trường, các chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau đến tham gia và chia sẻ.

iot-intel-2

Ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thảo, ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT  đánh giá cao vai trò của Intel trong thời gian qua tại thị trường Việt Nam.

“Như giám đốc Intel vừa nói, Bộ TT&TT rất mong Intel đóng góp nhiều hơn nữa và hiệu quả hơn nữa trong quá trình giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Bộ TT&TT muốn Intel hỗ trợ tốt trong việc phát triển các ý tưởng ban đầu, phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận phát triển công nghiệp CNTT”, ông Khả phát biểu.

Cũng theo ông Khả, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý về CNTT-TT để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển và đưa sản phẩm IoT vào cuộc sống.

Theo ICTNews

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị