3 tính năng làm nên cuộc cách mạng cho iPhone

- in Tổng Hợp

3 tính năng làm nên cuộc cách mạng cho iPhone

Dù Samsung ra mắt Galaxy S9 và S9 Plus giá rẻ hơn iPhone X đi nữa thì người dùng Apple vẫn quyết tâm trung thành với thiết bị của mình. Một trong những cách giúp nhà Táo ‘giữ chân’ người dùng là các tính năng độc quyền như iMessage, FaceTime và AirDrop.

Tuy Samsung đã cho ra Galaxy S9 và S9 Plus cao cấp nhất và có giá rẻ hơn iPhone X trước đó nhưng mọi người vẫn không thể từ bỏ dòng điện thoại “sang chảnh” này.

Không những thế đối với những người sử dụng iPhone lâu năm cũng không có ý định đổi sang dòng smartphone khác, chính là một trong những thành công mà Apple đã tạo nên được. Sau đây là 3 tính năng được yêu thích nhất giúp Apple “giữ chân” người dùng, góp phần trong sự thành công đó của Apple. Thậm chí những tính năng này đã được nhiều nhà sản xuất điện thoại bắt chước nhưng vẫn không qua mặt được nhà Táo.

1. iMessage

“Tin nhắn miễn phí” iMessage là một trong những ứng dụng được yêu thích nhất trong hệ sinh thái của Apple bởi sự tinh tế và dễ sử dụng. Kể từ khi được ra mắt trong iOS 5, người dùng iPhone đã có thể nhắn tin miễn phí với nhau thông qua ứng dụng được tích hợp ngay mục tin nhắn mà không phải tải các ứng dụng nhắn tin khác như trước đây.

Đặc biệt trong iOS 10, hàng loạt các tính năng được nâng cấp lên một đẳng cấp mới như gửi ảnh vẽ thông qua bàn phím, biểu tượng emojis 3D lớn hơn, kho ảnh GIF phong phú và nhiều tiện ích khác chưa được khám phá hết. Mang iMessage trở thành ứng dụng tin nhắn “bất khả chiến bại” mà không hệ điều hành nào cạnh tranh được.

2. FaceTime

Tất nhiên không thể không kể đến ứng dụng gọi video FaceTime. Trong khi Skype, Google Hangouts và các ứng dụng video khác cạnh tranh để chiếm “thị phần” trên điện thoại thông minh, thì FaceTime được sinh ra và chỉ dành riêng cho iPhone nói riêng và các thiết bị Apple nói chung, chính điều này tạo nên sự khác biệt vô cùng lớn.

FaceTime được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 4 vào năm 2010 và đã không thay đổi nhiều kể từ đó. Nhưng chính sự đơn giản đó lại rất cần thiết và tạo sự hấp dẫn cho người sử dụng.

Cũng như việc dù Facebook cũng đã bắt chước tính năng gọi video của Apple nhưng lại khó sử dụng hơn, đặc biệt trong điều kiện kết nối internet yếu. Người dùng có thể hứng thú khi sử dụng vào lần đầu ra mắt nhưng lại dần lãng quen và quay trở lại nền tảng iOS bởi độ tin cậy và tính đơn giản.

3. Chia sẻ ảnh qua AirDrop

Những năm qua hàng loạt nền tẳng để lưu trữ dữ liệu ảnh đã ra đời như Google Drive, Dropbox, Box bắt buộc phải có tài khoản thanh toán, thậm chí muốn bổ sung bộ nhớ cho iCloud cũng phải trả tiền. Nhưng với AirDrop, người dùng iPhone đã có thể yên tâm di chuyển ảnh, video và các dữ liệu khác giữa điện thoại và máy tính với nhau chỉ trong nháy mắt.

Không những thế AirDrop còn không giới hạn về kích thước hay số lượng tệp mà người dùng có thể gửi thông qua các thiết bị Aple mà không cần lưu trữ trên dự toán đám mây. Chỉ cần bật Bluetooth lên và kết nối thiết bị với nhau chưa đến 10 giây đã có thể chuyển đổi dữ liệu bạn muốn, điểm hạn chế duy nhất chỉ là trong iPhone với nhau, không giống như nền tảng Google Drive, Dropbox hay Box.

4. Vì sao người dùng không thể rời khỏi hệ sinh thái của Apple?

Không phải ngẫu nhiên mà 3 tính năng trên được thiết kế độc đáo để phát triển và mang lại độc quyền cho hệ sinh thái của Apple. Nhà Táo đã tạo ra hàng loạt tính năng được kết nối và bổ sung để hỗ trợ lẫn nhau.

Nếu như Google, Samsung và Microsoft đều có những nỗ lực để tạo nên các tiện ích không chỉ được sử dụng trong thiết bị của mình mà còn ứng dụng được trên các điện thoại thuộc nhà sản xuất khac. Thì Apple luôn tạo một đế chế độc quyền cho riêng mình, lấy ứng dụng này để kết nối sang ứng dụng khác chỉ trong cùng 1 hệ sinh thái.

Khi thời đại mà các thiết bị thông minh trở nên kết hợp chặt chẽ từ nhà ở cho đến nơi làm việc như loa thông minh, TV và thậm chí là tấm chắn cửa, chuông cửa thì sự đồng dạng là yếu tố quyết định đánh trúng tâm lý người sử dụng trong tương lai gần.

Theo ICT News

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với