8 món đồ thông minh giúp bạn chơi thể thao như một vận động viên chuyên nghiệp

Có hàng tá thiết bị đeo người (wearable devices) xuất hiện mỗi ngày, chúng thường có tính năng đo bước chạy nhịp tim nhưng thiếu hẳn những gợi ý thông minh cho các vận động viên.

img20160331000505256-crop-1459378477044

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng những thiết bị cao cấp và có khả năng nâng cao hiệu quả luyện tập, các nhà sản xuất đã tạo ra những thiết bị đeo người công nghệ cao, có khả năng đưa ra những báo cáo chi tiết và hữu ích về chế độ tập luyện cũng như các gợi ý để nâng cao chất lượng. Dưới đây là 8 thiết bị cao cấp nhất bạn có thể tìm thấy trên thị trường:

1. Bóng rổ thông minh Wilson X Connected

Quả bóng thông minh của hãng Wilson được bán kèm ứng dụng đo thời gian chơi, số lần ném và số điểm đạt được chính xác tuyệt đối.
8-mon-do-thong-minh-giup-ban-choi-the-thao-o-mot-dang-cap-moi
Hình minh họa cho thấy vận động viên ném 38 lần và trúng đích 22 lần, đạt 58% chính xác, số điểm đạt được, tỉ lệ ném 3 điểm, 2 điểm vân vân. Sản phẩm có giá 200 USD

2. Vợt bóng tennis thông minh

Cây vợt tennis thông minh của hãng công nghệ đến từ Pháp – Babolat được quảng cáo rằng có khả năng lưu lại toàn bộ thông tin trận đấu, từ tốc độ giao bóng, số lần phát bóng và số điểm.

8-mon-do-thong-minh-giup-ban-choi-the-thao-o-mot-dang-cap-moi (1)

Cây vợt gửi thông tin qua một ứng dụng điện thoại thông minh và có thời lượng pin lên đến 6 giờ.

Cây vợt có cảm biến chuyển động 6 chiều, con quay hồi chuyển và đo tốc độ. Bán với giá 100$

3. Bóng đá thông minh

Quả bóng thông minh mang tên Micoach của Adidas được trang bị cảm biến đo được tốc dộ, độ xoáy, lực đá và cả đường bay của bóng.

8-mon-do-thong-minh-giup-ban-choi-the-thao-o-mot-dang-cap-moi (2)

Dữ liệu thông minh được gửi trực tiếp qua ứng dụng Micoach sau đó đưa ra các lời khuyên dựa trên đánh giá so sánh chuyên sâu. Mỗi quả bóng có thể dùng tới 1 tuần và sạc nhanh chỉ trong 1 giờ.

4. Thiết bị chơi bóng chày thông minh

Thiết bị thông minh Zepp Labs cho phép bạn xem lại cú đánh bóng chày của mình ở định dạng 3D trên smartphone, đồng thời đo nhiều chỉ số như tốc độ vụt và thời gian chạm bóng.

8-mon-do-thong-minh-giup-ban-choi-the-thao-o-mot-dang-cap-moi (3)
Điều tuyệt nhất là thiết bị Zepp Lab có thể dùng trên bất kỳ chiếc chày nào. Chỉ cần gắn thiết bị vào đuôi vợt và khởi động sensor thông minh.
Thiết bị này có thể chạy trong 2.5 giờ và có giá 100 USD. Ngoài ra Zepp Labs cũng có các thiết bị riêng cho môn chơi golf và bóng tennis.
5. Giày thông minh

Hãng giày thông minh Under Armour cho ra mắt dòng giày chạy thông minh có khả năng đo quãng đường đi được, khoảng bước chạy và nhịp chạy. Tất cả các thông tin sau đó được đưa lên ứng dụng điện thoại.

Một đôi giày có giá 150$ và sử dụng được hơn 700km.

8-mon-do-thong-minh-giup-ban-choi-the-thao-o-mot-dang-cap-moi (4)

6. Cảm biến chạy thông minh

Một lựa chọn rẻ hơn thay cho một đôi giày thông minh là cảm biến Nike+clip được gắn trên giày để đo khoảng cách, thời gian, nhịp chạy.

img20160331000505256-crop-1459378477044
Các dữ liệu được gửi lên web Nikeplus.com hoặc ứng dụng Nike+Running.Sản phẩm có giá rất hấp dẫn, chỉ 12$.

7. Tai nghe thông minh

8-mon-do-thong-minh-giup-ban-choi-the-thao-o-mot-dang-cap-moi (5)
Trong khi chạy, ứng dụng cũng sẽ thông báo bằng giọng nói cho bạn khi đạt các mốc cố định, thông tin nhịp tim cũng như khoảng cách đi được.
Ngoài ra ứng dụng thông minh của Sony cũng tự biết bật các bài hát để vực dậy tinh thần mỗi khi bạn mệt mỏi, giúp bạn đạt mục tiêu dễ dàng hơn.
Sản phẩm của Sony, như hãng thường đặt giá, khá đắt : 230$

8. Cảm biến chơi Golf Game Golf

Game Golf đã tạo ra một cảm biến thông minh giúp đo kết quả golf chính xác tới từng lỗ. Ứng dụng cho bạn thấy độ chính xác, góc xoay, góc đánh và độ chính xác của từng cú đánh.

8-mon-do-thong-minh-giup-ban-choi-the-thao-o-mot-dang-cap-moi (6)
Game Golf

Cảm biến thông minh hoạt động thông qua ứng dụng smartphone đi kèm.

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị