Các sân bay ở Trung Quốc sẽ đầu tư mạnh vào IoT

Các sân bay của Trung Quốc được xem là khách hàng lớn của các công nghệ mới, trong đó có Internet of Things (IoT), số tiền đầu tư vào công nghệ dự kiến sẽ cao hơn các đối tác toàn cầu.

san-bay

Các sân bay của Trung Quốc được xem là khách hàng lớn của các công nghệ mới, trong đó có Internet of Things (IoT)

Các sân bay tại Trung Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào những công nghệ mới nhằm kiểm soát sự tăng trưởng và những nhu cầu thay đổi nhanh chóng của hành khách. Trong vòng 3 năm tới, 50% số ngân sách sẽ được đầu tư vào các hệ thống giúp dự đoán trước những lộn xộn, bất ổn đáng ngờ trước khi chúng xảy ra.

Đầu tư vào các công nghệ mới nổi sẽ bao gồm cả công nghệ Internet of Things, đèn hiệu, các dịch vụ di động cũng là ưu tiên trong kế hoạch của các sân bay ở Trung Quốc, nhằm mang lại một trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Theo khảo sát xu hướng CNTT sân bay 2016, một nghiên cứu chuyên sâu hàng năm về các xu hướng CNTT của ngành công nghiệp sân bay toàn cầu, được đồng tài trợ bởi tổ chức SITA và Hội đồng Sân bay quốc tế (ACI), các công nghệ trung tâm nhằm cải thiện hoạt động và giảm bất ổn khi đi lại tại các sân bay hàng đầu thế giới là phần mềm đưa ra quyết định phối hợp (Collaborative Decision Making – CDM). Mục tiêu của nó là nâng cao hiệu quả chung của các hoạt động tại sân bay, bằng cách phối hợp với nhiều thành phần khác nhau, nhằm tích hợp hệ thống và quá trình, giảm độ trễ chuyến và kiểm soát các nguồn lực sân bay tốt hơn.

Hiện nay, mới chỉ 16% các sân bay tại Trung Quốc thực hiện đầy đủ hệ thống tích hợp CDM với hệ thống kiểm soát giao thông hàng không (ATM), nhưng trong 3 năm tới, hơn 68% số tiền đầu tư sẽ được đưa vào thực hiện cái này. Những kế hoạch này đang dẫn đầu xu hướng toàn cầu.

May Zhou, Phó Chủ tịch của SITA China, nói rằng bước đầu tiên để cải thiện các hoạt động sân bay là thực hiện trung tâm kiểm soát hoạt động tích hợp sân bay, cho phép họ kiểm soát tốt các chuyến bay.

Các sân bay của Trung Quốc được xem là khách hàng lớn của các công nghệ mới, trong đó có Internet of Things (IoT), số tiền đầu tư vào công nghệ dự kiến sẽ cao hơn các đối tác toàn cầu. Ngày nay, 29% sân bay Trung Quốc đã có chiến lược IoT, con số này sẽ tăng lên 82% vào  năm 2019, so với mức 75% của sân bay toàn cầu.

Theo ICTNews

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị