Định hướng của Intel năm 2016

Trong buổi gặp gỡ báo giới đầu tháng 3-2016, Intel Việt Nam vừa chia sẻ về tầm nhìn và định hướng trong năm 2016.

Bùng nổ kết nối 

Năm 2016, sự kết nối ở khắp nơi trở thành ưu tiên trong đời sống con người. Những xu hướng đổi mới chủ đạo sẽ đạt đến đỉnh điểm, bao gồm nhu cầu về các thiết bị điện toán có kích thước thu nhỏ trang bị những tính năng mới mạnh mẽ; giao diện cảm biến mới làm thay đổi cách thức người dùng tương tác với máy tính; sự thay đổi mỗi ngày của các linh kiện bên trong thiết bị thông minh; tốc độ phát triển nhanh chóng của dữ liệu lớn (big data) và điện toán đám mây (cloud).

.images617059_1602
Robot của Trang trại Cầu Đất ứng dụng Intel Internet of Things

Ở đó, công nghệ camera RealSense của Intel được sử dụng trong nhiều thiết bị sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới- ví dụ như khuôn mặt con người được sử dụng như mật khẩu bảo vệ. Những cải tiến mang tính cách mạng này có thể được kỳ vọng để ứng dụng vào các thiết bị đeo, thực tế ảo và sinh trắc học. Tại các thị trường đang phát triển như Indonesia và Việt Nam, điện thoại thông minh đã và đang đem đến cho hàng triệu người tiêu dùng lần đầu có cơ hội để truy cập vào băng thông rộng và máy tính.

Tầm nhìn về sản phẩm của Intel

Năm 2016, Intel sẽ đáp ứng được hàng loạt nhu cầu đa dạng về máy tính. Mặc dù sự tăng trưởng của các sản phẩm chủ đạo như notebook có kích thước 14 và 15 inch, tablet có kích thước 10 và 11 inch nhờ vào sự phổ biến của nó trong phân khúc người dùng tầm trung tại các thị trường đang phát triển, năm 2016 còn hướng đến các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn, kết hợp được tính linh hoạt và sự tiện dụng với hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn. Intel có kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị nguyên bản địa phương (OEMs), phát triển số lượng thiết bị 2-trong-1 với nhiều mức giá khác nhau.

Xu hướng thiết bị thu nhỏ

Năm 2016 chứng kiến tiềm năng phát triển của các thiết bị có kích thước thu nhỏ như máy tính siêu nhỏ (NUC) và máy tính tí hon (Compute Stick) của Intel, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm máy tính tuyệt vời hơn ở châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản. Sau khi thể hiện năng lực tồn tại ở các văn phòng cho thuê nhỏ gọn, NUC còn chứng tỏ vai trò thiết bị giải trí độc đáo tại gia nhờ khả năng lưu trữ, xem phim, nghe nhạc, chơi game. Trường học ở nông thôn không đủ kinh phí trang bị hàng loạt desktop, nhưng có thể trang bị NUC cho học sinh. Nhờ đó các em dễ dàng truy cập giáo trình điện tử với mức phí rẻ. Với việc tích hợp Intel Compute Stick, một tivi có thể trở thành một máy tính thông minh và cung cấp nhiều tính năng phục vụ nhu cầu học tập và giải trí tốt hơn.

Thời Internet của Vạn vật

Những sự đầu tư ở lĩnh vực cá nhân và công cộng vào Internet của Vạn vật (Internet of Things – IoT) được triển khai mạnh mẽ, quyết liệt trong năm 2016. Bằng việc cài đặt cảm biến, tài xế có thể kiểm tra khoảng cách đậu xe, cung cấp định vị, lập tức thông báo những sai sót đến người lái và duy trì hiển thị thông tin trên màn hình liên tục. Sự kết hợp này sẽ được ứng dụng ở Olympic Tokyo năm 2020. Khi ứng dụng IoT, các doanh nghiệp trong lĩnh vực giao thông và logistic có thể kiểm tra hàng hóa trong thời gian thực từ nhà kho đến người dùng, hay việc kiểm tra hệ thống thông tin tại điểm bán và thanh toán thông minh. IoT sẽ giúp theo dõi tình trạng sức khỏe người dùng tại nhà thông qua các thiết bị đeo để thông báo những dấu hiệu về sức khỏe, huyết áp, nhịp tim… và cảnh báo người dùng.

Theo SGGP Online

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị