Đưa người chết sống lại dưới dạng những robot AI nhân bản vô tính

- in Tổng Hợp

Đưa người chết sống lại dưới dạng những robot AI nhân bản vô tính

Các nhà khoa học đang tìm cách sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để xây dựng androids “bản sao đầy đủ ý thức” của những người thân đã chết và đang tìm kiếm tình nguyện viên hiến tặng người thân đã qua đời cho nghiên cứu.

Với sự gia tăng của robot, các nhà khoa học đang nỗ lực đưa ‘người chết trở lại cuộc sống’ dưới dạng những robot AI nhân bản vô tính.

Các nhà khoa học Thụy Điển đang hy vọng phát triển các bản sao robot phản chiếu nhân cách và ý thức của những người thân yêu đã qua đời của bạn.

Theo tờ Dagen của Thụy Điển, một cơ quan tang lễ có tên là Phoenix đang tìm kiếm tình nguyện viên cho phép công ty nhân bản hình ảnh của những người thân yêu đã qua đời của họ.

Khởi đầu, ‘robot’ này sẽ có dạng một cái máy như Siri hay Alexa từ Amazon, nơi mà máy tính sẽ có thể trả lời các câu hỏi và đáp lại dưới dạng một người được chọn đã qua đời.

Các nhà khoa học sẽ sử dụng AI để tái tạo giọng nói của người quá cố và hy vọng xây dựng các robot có khả năng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn bao gồm trả lời các câu hỏi về thời gian và thời tiết.

Tuy nhiên, theo Sputnik News, một ngày nào đó, nó sẽ phát triển hoàn thiện thành các robot người mà trông giống như người đang được hỏi và với ý thức của họ được tải lên.

Ray Kurzwell, giám đốc kỹ thuật của Google, trước đây đã nói ông tin rằng tâm trí con người sẽ có thể tải lên máy tính trong vòng 30 năm. Ông cho biết: “Máy quét của chúng ta ngày nay có thể nắm bắt rõ ràng các tính năng thần kinh miễn là máy quét gần với nguồn. Tuy nhiên, trong vòng 30 năm, chúng ta sẽ có thể gửi hàng tỷ máy quét kích cỡ tế bào máu -robot nano (nanobots)- qua tất cả các mao mạch não để tạo ra một phương pháp quét không xâm lấn hoàn toàn mọi tính năng thần kinh”.

“Một bức ảnh của các nanobots sẽ cho phép những chi tiết tinh tế nhất về kiến ​​thức, kỹ năng và tính cách của chúng ta được sao chép vào một tệp tin và được lưu trữ trong máy tính”.

Tiến sĩ tương lai Michio Kaku cũng có những ý tưởng tương tự. Ông tin rằng một ngày nào đó ý thức sẽ được tải lên một máy tính hoặc hình đại diện mà thậm chí bao gồm cả ký ức của họ.

Như vậy, theo tiến sĩ Kaku: “Họ sẽ trở thành bất tử.” Và để những loại công nghệ này trở nên sẵn có, “chỉ là vấn đề thời gian”.

Nguồn dantri.com.vn

 

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với