Elon Musk đã huy động được 27 triệu USD để kết nối não người với máy tính

- in Tổng Hợp

Elon Musk – giám đốc điều hành của Tesla – đã huy động được 27 triệu USD cho Neuralink – một công ty mà ông đồng sáng lập vào cuối năm ngoái – để kết nối bộ não của con người với máy tính.

Theo một văn kiện do Ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu tuần trước, Neuralink đã bán cổ phần trị giá 27 triệu USD trong tổng số chào bán là 100 triệu USD. Tài liệu này đã liệt kê 12 nhà đầu tư không được nêu tên và cho biết lượng cổ phần này đã được bán lần đầu tiên vào ngày 15/8/2007.

Mặc dù đã có những tài liệu này, nhưng Musk vẫn cho hay “Neuralink sẽ không tìm kiếm các nhà đầu tư bên ngoài”, điều này cho thấy có thể ông đã tự góp một lượng vốn đáng kể, hoặc đã tìm kiếm tài trợ từ những người ủng hộ khác. Tài liệu này đã liệt kê ông Jared Birchall là chủ tịch của Neuralink.

 

Người đại diện cho ông Musk và Neuralink đã không trả lời gì về yêu cầu bình luận này.

Ông Musk đã bắt đầu Neuralink vào mùa hè năm ngoái, nhằm kết nối bộ não của con người với máy tính bằng cách tạo ra các thiết bị có kích thước hiển vi để cấy ghép vào não thông qua phẫu thuật. Công ty khởi nghiệp này đang muốn đưa ra thị trường một sản phẩm có khả năng hỗ trợ cho những ca tổn thương não nghiêm trọng do tai biến mạch máu não và ung thư trong khoảng bốn năm tới.

Musk đã mô tả về sự cần thiết phải tạo ra một thiết bị “gắn vào thần kinh” có thể nạp thêm cho bộ não con người. Ông cho rằng một thiết bị như vậy sẽ giúp con người chống lại được các mối đe dọa hiện hữu của các siêu máy tính thông minh nhân tạo. Và một thiết bị như vậy cũng sẽ cho phép con người tham gia vào hoạt động “thần giao cách cảm”.

HIện trang web của Neuralink đang liệt kê 8 vị trí tuyển dụng, trong đó có một người thiết kế con chip, một kỹ sư cơ khí và một số kỹ sư phần mềm.

Neuralink là công ty thứ tư của Musk. Ông cũng là giám đốc điều hành của Tesla, SpaceX và OpenAI – một công ty nghiên cứu trí thông minh nhân tạo (AI) phi lợi nhuận. Elon Musk còn lãnh đạo một công ty khai thác đường hầm tên là The Boring Company – công ty này khởi đầu như một nhánh của SpaceX.

Nguồn dantri.com.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với