Ericsson ra mắt các dịch vụ mạng dành cho môi trường IoT quy mô lớn

- in Tổng Hợp

Trong dip khai trương mạng IoT thương mại đầu tiên này, Ericsson (mã chứng khoán NASDAQ: ERIC) sẽ giới thiệu các giải pháp phần mềm IoT trên mạng di động và Tăng tốc độ IoT (IoT Accelerator) để tạo thành một gói đầy đủ các dịch vụ mạng, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ triển khai và vận hành một cách hiệu quả một số lượng lớn các thiết bị IoT đang được khai thác trên các môi trường mạng LTE.

ra-mat-cac-dich-vu-mang-danh-cho-moi-truong-iot-quy-mo-lon

Sử dụng được trên các công nghệ Cat-M1 (còn được gọi là LTE-M) và IoT Băng hẹp (Narrow Band IoT – NB-IoT), những dịch vụ này bao gồm thiết kế, tối ưu hóa, triển khai, vận hành và quản lý mạng IoT, được hỗ trợ bởi các giải pháp Dịch vụ Hỗ trợ mới được mở rộng gần đây.

Peter Laurin, Giám đốc bộ phận Dịch vụ Thuê ngoài của Ericsson, phát biểu: “Theo dự đoán của chúng tôi, số lượng thiết bị IoT sẽ vượt qua điện thoại di động và trở thành loại thiết bị được kết nối phổ biến nhất ở thời điểm năm 2018 và theo Báo cáo Di động mới nhất của Ericsson, sẽ có 18 tỷ thiết bị IoT được kết nối vào năm 2022. Sự phát triển mạnh mẽ này đòi hỏi phải có một cách tiếp cận mới về lập kế hoạch, thiết kế và vận hành mạng cũng như những năng lực khác với mạng băng rộng di động truyền thống”.

Ericsson cũng đang giới thiệu các tính năng phần mềm IoT mới, như là khả năng hỗ trợ VoLTE (Voice over LTE) cho công nghệ Cat-M1. Điều đó sẽ cho phép các nhà mạng viễn thông khám phá các tình huống sử dụng mới có lợi cho các thiết bị IoT để hỗ trợ các dịch vụ thoại, mang đến nhiều cơ hội để mở rộng các dịch vụ doanh nghiệp đến các lĩnh vực như là panel cảnh báo an ninh, bộ kit cấp cứu từ xa, các thiết bị đeo trên người, khóa cửa kỹ thuật số, quần áo an ninh bảo mật dùng một lần cũng như nhiều loại ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ IoT khác.

Thiết kế và Tối ưu hóa Mạng: Các mạng IoT sử dụng thiết bị từ nhiều nhà cung cấp phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau với nhiều ứng dụng khác nhau sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận mới về lập kế hoạch và thiết kế mạng. Để hỗ trợ yêu cầu đó, Ericsson đã ra mắt các dịch vụ đánh giá tình huống, mô hình hóa, thiết kế và phát triển mạng cũng như đánh giá triển khai dành cho các mạng IoT quy mô lớn.

Vận hành và Quản lý Mạng: Để đáp ứng nhu cầu về một khuynh hướng thích ứng trong quản lý và vận hành mạng, Ericsson đang đưa công nghệ học máy tự động vào giải pháp Trung tâm Điều hành Mạng (Network Operations Centers – NOC) của mình. Những công cụ này sẽ giúp các nhà mạng viễn thông kiểm soát chi phí triển khai và ứng dụng một cách chủ động để quản lý sự kiện và sự cố. Trong một dự án thí điểm, 80% số sự cố được phát hiện bởi công nghệ học máy mà không cần có sự can thiệp của con người – trong khi nguyên nhân gốc rễ của vấn đề được xác định chính xác trong 77% số trường hợp đó.

Jamie Moss, Chuyên gia phân tích Cao cấp về Công nghệ Người dùng và IoT của Ovum phát biểu: “Các nhà mạng viễn thông cần có những đối tác với khả năng giúp họ triển khai các công nghệ mới một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều đó đặc biệt quan trọng đối với các công nghệ LTE-M và NB-IoT. Là những cải tiến của LTE, chúng sẽ đại diện cho năng lực cốt lõi của nhà mạng viễn thông. Nhưng LTE-M và NB-IoT sẽ được sử dụng và hoạt động theo những cách thức hoàn toàn mới.

Việc triển khai những công nghệ này, xử lý lưu lượng mà chúng tạo ra và việc quản lý các dịch vụ của chúng là cần thiết để hỗ trợ các dịch vụ mạng quan trọng nhằm cung cấp một danh mục năng lực toàn diện. Công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo không phải là những gì đó quá xa vời mà là những công nghệ thú vị và quan trọng đang được Ericsson ứng dụng trong mạng nhằm giúp các nhà mạng quản lý một số lượng lớn thiết bị mà họ sẽ phải hỗ trợ trong tương lai”.

Các dịch vụ mạng của Ericsson và khả năng hỗ trợ VoLTE cho phần mềm IoT trong các phân vùng mạng vô tuyến và mạng lõi hiện đã đang được cung cấp thương mại.

Nguồn vnreview.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với