Facebook ra mắt thiết bị gọi video call, cạnh tranh Amazon và Google

Facebook ra mắt thiết bị gọi video call, cạnh tranh Amazon và Google

Facebook bất ngờ tung ra bộ thiết bị hỗ trợ tính năng gọi video thông qua ứng dụng Messenger.

Portal là thiết bị phần cứng đầu tiên được giới thiệu dưới thương hiệu FacebookFB (NASDAQ). Nó có hình dáng như một chiếc tablet, tính năng chính là gọi video giữa những người dùng Messenger. Portal sẽ là đối thủ cạnh tranh với các dòng loa thông minh của Google và Amazon.

Hiện tại, Portal sẽ có hai phiên bản lớn mang tên Portal+ với 349 USD (tầm 8 triệu VND) và loại nhỏ có giá 199 USD (4,6 triệu VND). Sản phẩm này hiện chỉ được bán ra tại thị trường Mỹ.

Giao diện của Portal giống như một khung ảnh kỹ thuật số để bàn, hiển thị ảnh đẹp nhất trong profile của người dùng. Camera và microphone luôn được mặc định ở chế độ hoạt động, luôn lắng nghe và quan sát hành động của người dùng. Đây có thể là một thiết bị không dành cho những người cần sự riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân.

Bên cạnh đó, Portal tích hợp camera góc rộng xoay 140 độ. Camera này có khả năng theo dõi cử động người dùng, nhận diện khuôn mặt cho phép người dùng có thể chat video ở mọi nơi.

Không những thế, Portal còn đóng vai trò của một chiếc loa thông minh. Thiết bị có khả năng chơi nhạc theo yêu cầu, dự báo thời tiết, tương tác với người dùng. Tuy nhiên, Facebook lại tích hợp trí thông minh nhân tạo Alexa của Amazon vào Portal, thay vì tự phát triển trợ lý ảo riêng.

Portal có tiềm năng trở thành thiết bị phục vụ gọi nhóm trong doanh nghiệp khi có khả năng kết nối với Workplace, mạng xã hội dành cho doanh nghiệp do Facebook quản lý.

Theo Bussiness Insider, đây là thời điểm “thú vị” để Facebook cho ra mắt sản phẩm mới. Nhiều tháng gần đây, Facebook liên tục mắc phải hàng loạt scandal cùng cáo buộc rò rỉ thông tin từ người dùng. Thiết bị Portal dấy nên nhiều câu hỏi liệu Facebook có thể bảo mật thông tin người dùng sau vụ tấn công ảnh hưởng 90 triệu tài khoản người dùng hồi tháng 9.

Nguồn news.zing.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với