Giải pháp cho ngành truyền thông điện tử Việt Nam

Sự kiện kết nối lớn nhất và trọn vẹn nhất cho ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Phát thanh Truyền hình và Kĩ thuật số đa phương tiện toàn cầu- CommunicAsia2016, EntepriseIT2016BroadcastAsia2016 sẽ được tổ chức tại Marina Bay Sands, Singapore từ 31/05/2016 đến 03/06/2016 nhằm phục vụ cho ngành truyền thông kĩ thuật số cũng như các thành phố ở châu Á.

Các doanh nghiệp đầu ngành và đại diện chính phủ sẽ tham gia nhóm gian hàng Việt Nam ngay tại sự kiện này được dẫn dắt bởi Bộ Thông Tin và Truyền Thông bao gồm: Viettel, VNPT, Mobifone, VTC, FPT, SCTV và Hanel. Bên cạnh những doanh nghiệp và dịch vụ lãnh đạo hàng đầu ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Phát thanh Truyền hình và Kĩ thuật số đa phương tiện cũng sẽ trở lại tham gia sự kiện năm nay.

Hơn 1840 công ty quốc tế sẽ cùng hội tụ, mang đến những xu hướng công nghệ quan trọng như khái niệm Internet of Things (IoT), công nghệ thông minh, an ninh mạng, phân tích big data, thiết bị di động, TV mọi nơi và nhiều xu hướng khác. Người tham gia sẽ có cơ hội trao đổi ý tưởng, tìm hiểu sâu hơn những kiến thức chuyên ngành với các doanh nghiệp khác cũng như các nhà lãnh đạo và tham gia vào những sự kiện mở rộng mối quan hệ và hàng loạt các diễn đàn khác.

Dựa theo nhà kinh tế học John Ure, giám đốc Tổ chức Dự Án Khảo Sát Công Nghệ có trụ sở tại Singapore, Việt Nam hiện tại có đủ tiềm năng để chuyển mình sang nền kinh tế và xã hội kĩ thuật số trọn vẹn như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ông Victor Wong, Giám Đốc Dự Án Truyền thông, công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore chia sẻ “Sự phát triển của các thành phố và doanh nghiệp thông minh đã chuyển mình sang giai đoạn ứng dụng. CommunicAsia2016, EnterpriseIT2016 và BroadcastAsia2016 đã quy tụ hàng loạt các tên tuổi công nghệ và đột phá mới để thúc đẩy sự phát triển của ngành truyền thông kĩ thuật số châu Á, cũng như trên toàn thế giới”.

(Khách tham quan tại triển lãm CommunicAsia2015)
(Khách tham quan tại triển lãm CommunicAsia2015)

Sự chuyển mình của doanh nghiệp

Các ngành công nghiệp chuyên môn của Việt Nam như ngành ngân hàng, bán lẻ, y tế, chính phủ, vận tải và giáo dục đang sẵn sàng để tận dụng lợi thế của sự chuyển đổi kỹ thuật số ngày nay, đặc biệt là với sự ưu tiên hỗ trợ của chính phủ.

Lần đầu tiên tham dự CommunicAsia2016, Microsoft sẽ trưng bày một nhóm các giải pháp chuyển giao dành cho các doanh nghiệp thông minh. Ông Justin Spelhaug, Tổng Giám Đốc, Bộ phận Marketing và Vận Hành, Microsoft Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ, “Các giải pháp được trưng bày tại CommunicAsia giúp cho các tổ chức sử dụng chuyển giao kĩ thuật số để tăng tính cạnh tranh thông qua việc xúc tiến phân tích dữ liệu và đảm bảo tính tin cậy của các hệ thống đám mây.”

Sự chuyển mình trong các thành phố của chúng ta

Các nhà lãnh đạo trong thị trường IoT hiện tại, Greenwave Systems cũng sẽ quay trở lại ấn tượng tại CommunicAsia2016. Ông Jim Hunter, Giám đốc khoa học&Công nghệ Evangelist, nói, “Ngành công nghiệp IOT đang tăng theo cấp số nhân như số lượng các thiết bị kết nối trong các hộ gia đình, doanh nghiệp, và nhân lên thành phố, được kích hoạt bởi khả năng điều khiển từ xa các thiết bị sử dụng cloud- các ứng dụng và công nghệ không dây. IoT có mặt trong mọi khía cạnh của cuộc sống của người tiêu dùng, giúp người dùng tiết kiệm các nguồn lực và cải thiện chất lượng cuộc sống, chúng tôi rất vui mừng để giới thiệu một trương lai đầy kết nối tại CommunicAsia2016”.

Sự chuyển mình của truyền thông

Nội dung giờ đây được thiết lập theo yêu cầu người tiêu dùng với số lượng người theo dõi các video OTT. Ngành công nghiệp phát thanh truyền hình hiện nay phải đối mặt với những thách thức mới trong OTT nhiều hơn nữa.

Imagine Communications và nhiều doanh nghiệp kỳ cựu của ngành truyền hình Châu Á sẽ có mặt tại khu vực TV Everywhere của BroadcastAsia đem đến những giải pháp tiên tiến nhất cho ngành truyền thông IP. Joe Khodeir, Phó Chủ tịch Cấp cao, khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho Imagine Communications, cho biết, “Tại triển lãm năm nay chúng tôi sẽ mang đến một số cơ sở hạ tầng video thế hệ mới, các giải pháp của chúng tôi sẽ giúp các công ty truyền thông chuyển mình từ công nghệ cũ, độc quyền phần cứng sang hệ thống IP-kích hoạt, môi trường phần mềm xác định và điện toán đám mây hoá và mang đến sự tự do để phát triển, thay đổi và thích ứng khi họ đã sẵn sàng.”

(Khách tham quan tại triển lãm BroadcastAsia2015)
(Khách tham quan tại triển lãm BroadcastAsia2015)

Cẩm Bình – DSM Communications

Bạn có quan tâm tới

Tác phẩm nghệ thuật từ AI của Nvidia dễ “mần” đến thế sao

Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và