7 công nghệ đột phá không nhiều người biết đến

Một số công nghệ đột phá đôi khi đến chưa đúng thời, hoặc vì chưa đảm bảo được an toàn cho người dùng hay còn quá sớm để nói chắc chắn mà không được phổ cập rộng rãi tới công chúng. Hãy xem những công nghệ được các chuyên gia điểm mặt dưới đây.

Gần đây trên mạng hỏi đáp Quora, một người dùng đã đăng tải một câu hỏi gây chú ý: Đâu là những công nghệ tuyệt vời mà chúng ta ít biết tới? Trả lời câu hỏi này, rất nhiều chuyên gia đã đưa các công nghệ nhiều người chỉ nghĩ tồn tại trong phòng thí nghiệm ra ánh sáng.

1.Tàu khinh khí cầu

Được sử dụng khá nhiều vào nửa đầu thế kỷ 20 nhưng sau đó đã bị nhấn chìm bởi tần suất tai nạn cao và khi kỷ nguyên của máy bay khởi sắc. Những chiếc tàu này cũng gặp vấn đề với khí đốt nên không được phát triển rộng rãi.

7-cong-nghe-dot-pha-khong-nhieu-nguoi-biet-den

2. Máy bay siêu thanh

Nếu không vì các vụ việc của hãng Airfrance và một số cải thiện bắt buộc, loại máy bay này rất có thể đã cực kỳ phổ biến ngày nay bởi tốc độ đáng kinh ngạc. Hãy tưởng tượng bạn có thể bay qua Đại tây dương chỉ trong 3 tiếng đồng hồ để thấy được sức mạnh của công nghệ này.

7-cong-nghe-dot-pha-khong-nhieu-nguoi-biet-den (1)

3. Máy tính vô hình

Trong thời kỳ các thiết bị thông minh ngày càng được thiết kế nhỏ gọn hơn, sẽ đến một lúc nào đó những chiếc máy tính sẽ trở nên vô hình và được gắn vào hầu hết các vật dụng hàng ngày của chúng ta như quần áo, phụ kiện, thậm chí là kính áp tròng. Những vật dụng này sẽ trở nên thông minh hơn do có thể nhận phản hồi và học thói quen, tương tác từ người dùng, giúp họ theo dõi sức khỏe, tùy biến hay sử dụng vào những mục đích nhất định nào đó.

7-cong-nghe-dot-pha-khong-nhieu-nguoi-biet-den (2)

4. Động vật ảo

Trong khi chúng đã có thể tạo ra phiên bản số của chính não bộ con người, chúng ta cũng có thể mô phỏng não bộ của những thực thể đơn giản. Trong tương lai, chúng ta còn có thể tạo ra phiên bản số của các loài động vật như kiến, ong hay chuột. Điều này có nghĩa là những sinh vật này sẽ sống trong máy tính của con người, có thể được dùng vào chế tạo robot hay công nghệ sinh học

7-cong-nghe-dot-pha-khong-nhieu-nguoi-biet-den (3)

5. Công nghệ cải lão hoàn đồng

Hiện nay đã có hàng tá các loại dược mỹ phẩm giúp ngăn chặn lão hóa nhưng con người vẫn chưa thực sự đưa ra những giải pháp lớn cho việc ngăn cản tác động của thời gian. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã và đang nghiên cứu các liệu pháp biến đổi gen hay các nhiễm sắc thể giúp kéo dài tuổi xuân cũng như sự sống cho loài người.

6. Internet kết nối các hành tinh (IPN)

Nghe có vẻ phi thực tế nhưng đây rất có thể sẽ là nền móng giúp con người giao tiếp cũng như du hành trong không gian. Với các chính phủ và doanh nghiệp công nghệ đang tích cực nghiên cứu mảng này, biết đâu một ngày nào đó IPN sẽ bắc được nhịp cầu thông tin còn đứt gãy giữa các hành tinh trong hệ mặt trời.

7-cong-nghe-dot-pha-khong-nhieu-nguoi-biet-den (5)

7. Công nghệ chế tạo thịt từ phòng thí nghiệm

Công nghệ sinh học đang bắt đầu thu hút sự chú ý từ dư luận. Google hiện đã tài trợ cho một dự án sản xuất thịt lai tạo từ các tế bào chiết xuất từ vai bò trong phòng thí nghiệm. Với công nghệ chế xuất thịt từ phòng thí nghiệm hay thanh lọc nước biển thành nước ngọt, an ninh lương thực trong tương lai rất có thể sẽ không còn là một vấn đề đáng lo ngại nữa.

7-cong-nghe-dot-pha-khong-nhieu-nguoi-biet-den (6)
  Theo Genk.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị