Google Glass đời sau là kính đeo một mắt

Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Mỹ đã cấp cho Google một bằng sáng chế có hình ảnh về thế hệ Google Glass tiếp theo. 

google-glass-d_RHPL

Google Glass vốn là thiết bị đeo mắt dùng màn hình quang học với tính năng đa phương tiện cho phép chụp hình, quay phim, định vị dẫn đường, nhận mail… cùng nhiều tính năng khác như ra lệnh bằng giọng nói, kết nối Wi-Fi, bluetooth…
Dù không thành công ở thế hệ đầu nhưng Google vẫn không từ bỏ giấc mơ về mắt kính thông minh khi chiếc kính mới sẽ là kính đeo một mắt, theo tờ Time. Thiết bị có những chức năng như phiên bản Google Glass ra mắt hồi đầu năm nay.
Tuy nhiên, về hình thức, chiếc kính được đeo vào một bên mặt, mang lên một tai và màn hình ngay trên mắt. Hơn nữa, thiết bị có thể điều chỉnh theo mỗi đầu người và ghi nhớ thông số cho lần sử dụng kế tiếp. Kính có màn hình hiển thị trong suốt và mắt bên còn lại của người dùng vẫn có thể xem video thông qua một lăng kính.
Dĩ nhiên, thiết bị sẽ vấp phải những thách thức tương tự Google Glass về vấn đề riêng tư của cá nhân. Nhiều người rất khó chịu khi bị quay phim mà bản thân họ không biết.
Mặc dù chưa có thông báo chính thức Google có sản xuất chiếc kính tiếp theo hay không, nhưng chắc chắn rằng họ luôn ấp ủ những ý tưởng để sáng tạo nên những thiết bị đeo thông minh, sẽ làm thay đổi cách con người tiếp cận với thế giới.

Theo Lan Uyên

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị