Google muốn thiết kế quần áo thông minh cho bác sỹ

Project Jacquard, một bộ phận thuộc Google, vừa tuyên bố hợp tác với hãng sản xuất đồng phục Cintas để tạo ra loại quần áo thông minh cho lĩnh vực y tế.
screen shot 2016-06-27 at 11.27.42 am

Một số mẫu đồng phục hiện tại của Cintas

Đây là hướng đi mới cho một trong các công nghệ viễn tưởng nhất của Google. Project Jacquard chuyên sản xuất các loại vải “thông minh”, có thể kết nối với thiết bị, phần mềm, dịch vụ đám mây. Jacquard từng trình diễn loại áo khoác hợp tác cùng Levi’s, cho phép người đi xe đạp điều khiển điện thoại bằng cách chạm vào tay áo. Chẳng hạn, chạm cổ tay áo để thay đổi bài hát hay vuốt nhanh để bỏ qua cuộc gọi đến.

Áo khoác của Levi’s dự kiến xuất hiện trong bộ sưu tập Xuân 2017. Tuy nhiên, thỏa thuận mới với Cintas cho thấy tiềm năng quan trọng hơn của công nghệ Jacquard: Cintas sẽ làm việc với một số bệnh viện hàng đầu để tìm ra phương thức sử dụng công nghệ tốt nhất cho cả cán bộ và bệnh nhân.

Cũng như áo khoác Levi’s, đồng phục cho bác sỹ sử dụng công nghệ Jacquard sẽ được phát triển thông qua nghiên cứu các vấn đề có thật trong bệnh viện. Ngoài ra, không như vài dự án tham vọng khác của Google, Jacquard được cho thời hạn 2 năm để chứng minh giá trị như một doanh nghiệp độc lập hoặc sẽ bị khai tử. Google tiết lộ Jacquard lần đầu tiên vào tháng 5/2015.

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị