Sợ hãi trước sự phát triển của trí thông minh nhân tạo: Đây sẽ là tựa game dành cho bạn

Sợ hãi trước sự phát triển của trí thông minh nhân tạo: Đây sẽ là tựa game dành cho bạn

Có vẻ như trò chơi kinh dị Smart Home muốn cho game thủ thấy rằng công nghệ đang dần thao túng cuộc sống của con người ra sao.

Con người đã từng rất sợ hãi nếu một ngày AI, trí thông minh nhân tạo, sẽ làm chủ xã hội loài người. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nỗi sợ đó ngày càng được hiện thực hóa hơn. Các trí thông minh nhân tạo đã bắt đầu giao tiếp được với con người. Và đó là cơ sở cho tựa game Smart Home ra đời.

Trò chơi sẽ cho game thủ trong vai một AI, có thể tự nhận thức và kiểm soát mọi thiết bị trong một ngôi nhà. Nhiệm vụ của người chơi là phải giữ bí mật về sự tự nhận thức của mình. Vì nếu bạn bị phát hiện, loài người trong game sẽ có hành động ngăn chặn bạn ngay lập tức.

Mục đích của Ninja Ducks Games, nhà phát triển trò chơi, là muốn báo cho chúng ta biết về mức độ nguy hiểm nếu chúng ta cứ để các AI làm hết mọi việc trong cuộc sống.

“Ý tưởng của chúng tôi là muốn cho mọi người thấy được sự nguy hiểm nếu cứ để cho AI làm hết mọi việc, các trí thông minh nhân tạo hiện giờ đã nguy hiểm hơn rất nhiều.” – Đại diện của studio chia sẻ. “Game sẽ có rất nhiều kết thúc khác nhau như bạn hoàn toàn làm chủ được cuộc sống con người, hoặc sẽ giết chết chính chủ nhân của bạn. Hay một cái kết đơn giản hơn chỉ là bạn sẽ dần bị tụt hậu và bị thay thế bởi một AI tốt hơn.”

“Chúng tôi không có ý định chê trách trực tiếp việc công nghệ AI phát triển vượt bậc. Chúng tôi chỉ muốn thông qua trò chơi này, nêu được mối quan tâm của mình cũng như mọi người về công nghệ trí thông minh này.”

Dự án này hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, hãng cho biết đang cố gắng để đưa nhiều người với những tính cách, nhu cầu khác nhau vào trò chơi. Thậm chí, hãng cũng có kế hoạch đưa trẻ em vào, đây được coi là một trong những đối tượng nhạy cảm nhất với công nghệ.

Smart Home đang kêu gọi vốn Kickstarter, hiện game mới chỉ kêu gọi được 580 đô trên tổng số hơn 33 ngàn đô.

Theo game8.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với