Samsung rải tiền cho trí tuệ nhân tạo khắp toàn cầu

Samsung rải tiền cho trí tuệ nhân tạo khắp toàn cầu

Samsung muốn thu hẹp khoảng cách về trí tuệ nhân tạo, công nghệ với nhiều công ty lớn trên toàn cầu ví như Google hay Amazon.

Tập đoàn Samsung Electronics hiện đang đầu tư vào nhiều công ty công nghệ mới ở châu Âu trong mảng trí tuệ nhân tạo với kỳ vọng nhóm công ty này sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính cho hãng sản xuất điện thoại di động và chip lớn nhất thế giới.

Samsung Catalyst Fund, quỹ đầu tư mạo hiểm của tập đoàn Samsung, trong tháng trước đã cùng với bốn nhà đầu tư khác rót vốn vào công ty dữ liệu bản đồ Mapillary của Thụy Điển, theo công ty cung cấp dữ liệu ngành Crunchbase. Dữ liệu bản đồ và công nghệ của Mapillary có thể dùng để ứng dụng vào xe tự lái.

Đầu tháng này, Samsung Next, một quỹ mạo hiểm khác, đầu tư vào ứng dụng cho nơi làm việc của một công ty có tên Beekeeper ở Zurich – Thụy Sỹ. Beekeeper đã số hóa lực lượng làm việc phi bàn giấy bằng cách kết nối các hệ điều hành và kênh liên kết.

Theo một nguồn tin thân cận với vụ việc, Samsung hiện đang đầu tư cho dự án trí tuệ nhân tạo của riêng doanh nghiệp, nhưng số tiền đầu tư chưa lớn, Samsung đang cố gắng củng cố cho lĩnh vực này thông qua các khoản đầu tư khác.

Hoạt động đầu tư của Samsung vào châu Âu bắt đầu sau khi phó chủ tịch Lee Jae-yong’s đi công tác đến châu Âu vào tháng 3/2018. Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông sau khi ra tù vào tháng 2/2018.

Ông Lee đang cố gắng kết nối với hệ thống toàn cầu của ông sau khi tòa án tối cao Seoul tuyên bố tạm ngưng án tù 2 năm rưỡi đối với ông. Trước đó ông bị vào tù do bị cáo buộc tham nhũng liên quan đến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Samsung đồng thời đang đầu tư vào các phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Anh, Canada và Nga trong tháng này. Đồng thời Samsung có kế hoạch tuyển dụng khoảng 1.000 nhà nghiên cứu trước năm 2020.

Kế hoạch này được đưa ra sau khi Samsung khai trương trung tâm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo tại Seoul vào tháng 11/2017, sau đó thêm một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo khác tại Silicon Valley, Mỹ vào tháng 1/2018.

“Tôi dám chắc rằng những trung tâm trên sẽ giúp cho Samsung trở thành một đối thủ lớn trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo sắp tới”, CEO của Samsung Electronics, ông Kim Hyun-seok, nói trong một tuyên bố vào ngày thứ Ba khi công bố khai trương trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Cambridge.

Samsung bao lâu nay vốn là một doanh nghiệp phần cứng hàng đầu, sản xuất điện thoại thông minh, sản phẩm bán dẫn và thiết bị gia đình, và đang chuyển dần sang công nghệ trí tuệ nhân tạo bởi muốn thu hẹp khoảng cách về công nghệ với nhiều công ty lớn trên toàn cầu ví như Google hay Amazon.

Theo vietnambiz.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với