Huawei tuyên bố ưu tiên cho chiến lược IoT

Với 5 giải pháp IoT, Huawei tuyên bố sẽ xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ và cùng thúc đẩy đổi mới sáng tạo với các đối tác của mình.

images1676648_3475bbc03a473867fd01191f92f642ac

Kỷ nguyên IoT đang hiện hữu và đang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sáng tạo, biến đổi trong tất cả các ngành, các lĩnh vực. Huawei dự báo rằng sẽ có 100 tỷ kết nối vật lý vào năm 2025, tăng gấp mười lần so với số lượng kết nối hiện nay. Số lượng kết nối ảo sẽ vượt quá con số 1 nghìn tỷ, tăng gấp 100 lần so với lượng kết nối hiện tại. Sự tăng trưởng bùng nổ về cả kết nối vật lý và kết nối ảo sẽ dẫn đến những thay đổi chưa từng có.

Ông Patrick Zhang, Chủ tịch bộ phận Tiếp thị và giải pháp thuộc Nhóm Sản phẩm và Giải pháp của Huawei cho biết, Huawei đã công bố chiến lược IoT “1 + 2 + 1” năm 2015 là để nắm bắt các cơ hội IoT. Nhờ vào các công nghệ ICT hàng đầu và sự đầu tư mạnh mẽ vào R&D, Huawei đã cung cấp các giải pháp quan trọng cho hệ điều hành IoT, các chip thiết bị đầu cuối, các giải pháp truy cập mạng, và các nền tảng. Cùng với các đối tác của mình, Huawei đã sáng tạo và triển khai các giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Internet cho các phương tiện đi lại (Internet of Vehicles – IoV), năng lượng, sản xuất, và ngôi nhà thông minh (smart home).

Dựa trên chiến lược IoT “1 + 2 + 1”, Huawei đã công bố 5 giải pháp IoT:

Thứ nhất, cổng ngôi nhà thông minh bốn-trong-một của Huawei, giải pháp đầu tiên của loại hình này, là một sản phẩm quan trọng mà các nhà khai thác có thể sử dụng để chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình từ các dịch vụ băng thông rộng hộ gia đình truyền thống sang các dịch vụ ngôi nhà thông minh như khám sức khỏe tại nhà, giải trí gia đình, bảo mật bảo mật, và tự động hóa ngôi nhà. Với cổng nhà thông minh này, các nhà khai thác sẽ đạt được mức doanh thu trung bình cho mỗi người dùng (ARPU) cao hơn.

Thứ hai, giải pháp cổng IoT linh hoạt của Huawei hỗ trợ IoT thông minh cho Internet công nghiệp. Cổng này có thiết kế tiêu chuẩn công nghiệp, các giao thức và giao diện IoT phong phú, cùng các tính năng điện toán và lưu trữ. Nó được sử dụng rộng rãi trong các loại đèn thông minh và máy đo thông minh.

Thứ ba, giải pháp IoT băng hẹp (NB-IoT) của Huawei cho phép các nhà khai thác xây dựng các hệ thống mạng di động phổ quát để kết nối một số lượng lớn các vật (things). Giải pháp này sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực như đồng hồ đo thông minh, bãi đậu xe thông minh, theo dõi công tác hậu cần, và các thành phố thông minh. Trong năm 2015, Huawei đã làm việc với một số nhà khai thác để xây dựng các giải pháp kỹ thuật NB-IoT. Việc triển khai thương mại dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2016.

Thứ tư, nền tảng quản lý kết nối IoT dựa trên đám mây của Huawei cho phép tích hợp nhiều đầu cuối và sáng tạo ứng dụng của các ngành một cách nhanh chóng. Nền tảng này bao gồm có quản lý dữ liệu, quản lý kết nối, quản lý vận hành, bảo mật, và các giao diện lập trình ứng dụng (API) mở.

Thứ năm, Huawei LiteOS, một hệ điều hành IoT mã nguồn mở gọn nhẹ, cho phép các nhà lập trình phát triển các thiết bị IoT theo cách thông minh hơn. Hệ điều hành này mang lại nhiều lợi ích như phát triển các thiết bị IoT dễ dàng hơn, kết nối cao hơn, các dịch vụ thông minh hơn, trải nghiệm vượt trội, và bảo mật dữ liệu nâng cao. Huawei LiteOS hỗ trợ mã nguồn mở và cung cấp các API mở, hợp nhất để giúp các đối tác nhanh chóng phát triển các sản phẩm IoT cho nhà thông minh, IoV, và các ngành công nghiệp sản xuất khác.

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị