Hướng dẫn đo độ sáng phòng bằng điều khiển đèn thông minh

- in Uncategorized

Bạn đang muốn kiểm tra độ sáng của phòng mình, hay đơn giản muốn tính toán thiết kế số lượng đèn sử dụng trong phòng. Bài viết này sẽ chỉ bạn một cách vô cùng dễ dàng.

Vừa qua Điện quang đã cho ra mắt một ứng dụng mang tên LightCheck. Hiện tại ứng dụng chỉ hỗ trợ cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Với Light Check người dùng có thể đo được độ sáng của căn phòng, gợi ý xem chỗ đó có đang đủ sáng không cũng như ứng dụng có thể giúp người dùng tính toán số đèn cần lắp để đạt độ sáng theo các bộ tiêu chuẩn Việt Nam. Hi vọng trong thời gian sắp tới ứng dụng sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị Android.

Nhìn chung, giao diện của LightCheck khá dễ sử dụng, người dùng sẽ có 4 tùy chọn chính: Đo độ sáng, tính toán số đèn, tính toán tiệt kiệm điện và điều khiển đèn thông minh.

Hướng dẫn đo độ sáng phòng, điều khiển đèn thông minh,...

Ngoài ra ứng dụng còn được tích hợp thêm các sản phẩm của Điện quang cũng như địa điểm bán hàng để người dùng tiện tra cứu

Với tính năng Đo độ sáng, ứng dụng sẽ giúp người dùng kiểm tra độ sáng tại các vị trí khác nhau trong không gian để xem ánh sáng của nơi đó có đạt quy chuẩn ánh sáng hay không. Qua đó cũng sẽ đưa ra các lời khuyên để người dùng lựa chọn loại đèn và số lượng phụ hợp.

Hướng dẫn đo độ sáng phòng, điều khiển đèn thông minh,...

Tính toán số đèn là tính năng khá hay của ứng dụng. Tùy thuộc vào chức năng, diện tích cũng như chiều cao của không gian chiếu sáng, hệ thống sẽ dùng thuật toán để tính toán và đưa ra số lượng đèn, loại đèn phù hợp để có được hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn.

Hướng dẫn đo độ sáng phòng, điều khiển đèn thông minh,...

Tính toán tiết kiệm điện giúp tính toán lượng điện năng, tiền điện tiết kiệm. Cũng như so sánh hiệu quả đầu tư đèn LED so với đèn truyền thống. Đưa ra tổng thời gian có thể thu hồi vốn khi tiết kiệm điện bằng đèn LED.

Hướng dẫn đo độ sáng phòng, điều khiển đèn thông minh,...

Ngoài ra người dùng còn được phép kết nối với các thiết bị đèn ngoại vi để có những tiện ích hấp dẫn như tắt/mở đèn từ xa, hẹn giờ tắt,…

Hướng dẫn đo độ sáng phòng, điều khiển đèn thông minh,...

Có thể nói, ứng dụng LightCheck rất tiện ích với người dùng, nó giúp giảm thiểu tình trạng làm việc, học tập thiếu ánh sáng hiện nay. Hi vọng trong thời gian sắp tới ứng dụng sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị Android.

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với