Internet of Small Things: Mối quan tâm mới của nhà mạng Hàn Quốc

Mới đây, hai nhà mạng di động Hàn Quốc, KT và LG U+, công bố một số sáng kiến và kế hoạch đầu tư, triển khai công nghệ mà họ gọi là Internet of Small Things (IoST).

images1701442_go
IoST: Mối quan tâm mới của nhà mạng di động Hàn Quốc

Theo đó, nhà mạng KT cho biết sẽ đầu tư 150 tỷ won (tương đương 128,73 triệu USD) để thiết lập một mạng IoT băng hẹp (NB-IoT) sử dụng công nghệ LTE-M để hệ thống mạng này có thể hỗ trợ công nghệ IoST tại Hàn Quốc.

Nếu các sáng kiến được chấp thuận, hãng sẽ đầu tư thêm một khoản tiền nữa để có thể phát triển và cung cấp 100.000 module cảm biến cho các nhà phát triển nhằm duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường IoST Hàn Quốc. Điều đặc biệt là 100.000 module này sẽ được cung cấp miễn phí và nhà phát triển sẽ được cung cấp dịch vụ miễn phí trong năm đầu tiên.

Với kế hoạch này, KT đặt tham vọng có tổng số 4 triệu module kết nối mạng IoST vào năm 2018.

Trong khi đó, nhà mạng LG U+ cũng công bố đã đạt được thỏa thuận hợp tác với LG Innotek để phát triển một module IoST công suất thấp (Low-Power IoST). Theo mô tả, module này có kích thước chỉ bằng một nửa module LTE hiện tại. Và điều này cho phép nó được sử dụng trong các loại thiết bị đeo, một loại thiết bị công nghệ, thời trang đang rất được ưu chuộng không chỉ riêng tại thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên, khác với KT, module IoST của LG U+ không được phát miễn phí cho nhà phát triển.

Theo Xahoithongtin.com.vn/ telecoms.com

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị