Khi trí tuệ nhân tạo ứng dụng nhiều trong cuộc sống, điều gì sẽ xảy ra?

Trí tuệ nhân tạo như đang từng bước len lỏi vào cuộc sống thường ngày, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Điều mà trước đây ít được biết đến.

Điện thoại không chỉ đơn thuần chỉ là camera chụp đẹp

Nhờ trí tuệ nhân tạo, điện thoại là cái mà người dùng dễ thấy nhất cho tiện ích này. Điển hình là ứng dụng trí tuệ nhân tạo đang giúp cho việc chụp ảnh như đẹp hơn nhiều nhờ máy đã dần thông minh hơn.

Trí tuệ nhân tạo đưa vào camera như giúp chụp ảnh đẹp hơn là điều hoàn toàn dễ thấy. Camera của điện thoại giờ là AI Camera, một điều mà trước đó ít được nhấn đến thì nay lại phổ dụng.

Không khó để thấy rằng AI Camera đang không chỉ được nhiều ông lớn chú trọng như Samsung, Apple, và còn rất nhiều thương hiệu khác tham gia vào như Xiaomi, Oppo, Xiaomi…

Nếu điện thoại không có camera trí tuệ nhân tạo, điều này đồng nghĩa với việc sẽ khó thuyết phục người dùng mua trong thời điểm này. Điều này cho thấy AI đang thật sự cho người dùng thấy sự tiện ích cần thiết của nó.

Hệ sinh thái dần thông minh hơn nhờ trí tuệ nhân tạo

Không chỉ đưa vào ứng dụng đại trà trên Camera của điện thoại, trí tuệ nhân tạo đang từng bước thay đổi chất lượng sống của người dùng bởi nhiều thứ táo bạo hơn.

Trợ giúp cá nhân trên điện thoại như dần hoàn thiện cả về ngôn ngữ lẫn tính năng. Điển hình có thể thấy Siri trên iPhone, Bibby trên Samsung và Google Assistant trên Android.

Điều này cho thấy, trí tuệ nhân tạo kèm học máy không chỉ là cái để chia sẻ thông tin, mà điều đó đang dần theo hướng tiện ích thật sự cho người dùng khi đôi khi nhờ nó mà người dùng có thể được cứu sống.

Trí tuệ nhân tạo còn được ứng dụng cao cấp hơn mà nếu không có công nghệ, điều đó tưởng chừng như khó xảy ra.

Cụ thể, nhờ kết hợp của giải mã gene và trí tuệ nhân tạo, việc chăm sóc sức khoẻ như thêm đột phá hơn với nhiều giải pháp tiên tiến.

Điển hình như với Genetica, nhờ vào công nghệ này, việc kết hợp với trí tuệ nhân tạo cùng ứng dụng giải mã gene vào điều trị bệnh sẽ giúp nâng cao phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả trong thời đại số.

AI còn được áp dụng trong công tác chẩn đoán hình ảnh, hỗ trợ phát hiện ung thư sớm khi cải tiến nhiều lần so với chụp X-quang thông thường.

Và còn rất nhiều những thứ xung quanh mà bạn không hề hay biết

Trong lĩnh vực thông tin số, lần đầu tiên, việc phân tích dữ liệu báo giấy và video trên các nền tảng thông tin nhờ trí tuệ nhân tạo đã được Reputa tối ưu để từ đó có thể bổ sung nội dung cho phù hợp với người đọc.

Không chỉ là phân tích hay đưa lên các nền tảng cộng đồng tốt hơn, trí tuệ nhân tạo còn đang từng bước đưa xu hướng chuyển đổi số lên tầm cao mới mà ở đó người dùng được hưởng lợi khá nhiều.

Điển hình như lĩnh vực an ninh, nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo, cảnh sát có thể đánh giá khả năng phạm tội của nghi phạm, bên cạnh có thể phục vụ điều tra thông qua nhân diện gương mặt.

Việc nhận diện gương mặt nhờ AI cũng đang được Facebook làm tốt khi tự động cho việc định dạnh này, có thể dùng để tìm người thân trên mạng xã hội.

Khi AI ứng dụng vào ngành vận tải, hệ thống phanh tự động nay sẽ thông minh hơn khi có thể giảm bớt nhờ xe tự lái.

Ở lĩnh vực người máy, robot trí tuệ nhân tạo được xem là cải tiến nhất khi có thể trao đổi như người thật với con người, thậm chí được cấp công dân như Sophia.

Trí tuệ nhân tạo thiệt tuyệt vời khi đang xung quanh bạn, hãy tự tận hưởng cho mình điều đó khi công nghệ phát triển vì chính nhu cầu thật sự của mỗi người.

Theo oxii.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với