Làm sao biết thiết bị IOT của bạn có lỗ hổng không

Song song với sự bùng nổ của công nghệ IOT thì cũng không ít những trường trường hợp bị đánh cắp dữ liệu thông qua các lỗ hổng .Vậy làm sao để biết được thiết bị của mình có lỗ hổng bảo mật hay không?

Bài viết dưới đây IOT Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn công cụ kiểm tra các thiết bị IOT của mình

Sau vụ tấn công của hacker vào hệ thống server DNS do DynDNS khiến 1/2 internet bị sụp đổ.  Cũng như việc hacker phát tán source code mã độc Mirai , mã độc lây nhiễm và xây dựng hệ thống botnet rất lớn lên đến 620Gbps có thể đánh sập bất kỳ hệ thống mạng của tổ chức, đơn vị nào.

Phần lớn trong số chúng đều đến từ các thiết bị IoT, theo thông báo của nhiều đơn vị an ninh mạng thì trong năm 2016 có tới hàng triệu thiết bị IoT bị lây nhiễm mã độc.Với việc số lượng các thiết bị IoT lên đến hàng chục tỷ đơn vị vào những năm tiếp theo thì đây cũng là môi trường “béo bở” cho các hacker khai thác dịch vụ DDoS.

Làm sao biết thiết bị IOT của bạn có lỗ hổng không

Sự an toàn cho các thiết bị IoT thật sự là vấn đề cấp bách mà thế giới phải đối mặt trong thời gian tới. Vậy làm thế nào để người dùng có thể kiểm tra nhanh chóng, đơn giản thiết bị IoT của mình có bị hacker khai thác hay không ? BullGuard công ty an ninh mạng có trụ sở tại Anh đã tung ra công cụ rất hưu ích.

Công cụ này có tên là Internet of Things Scanner. Nó đã được ra mắt vào đầu tháng 6 năm 2016 . Khi mà mọi người đều biết rằng các thiết bị IOT còn rất nhiều lỗ hỏng và thực sự không an toàn . Và bây giờ chúng ta đã biết được sự khủng khiếp khi hacker khai thác được các lỗ hổng từ các thiết bị IoT là như thế nào trong thời gian vừa qua.

Cách mà công cụ này hoạt động rất đơn giản, nó có địa chỉ IP của người truy cập và sau đó tìm kiếm nó trên hệ thống Shoden , đây là một công cụ cho phép người dùng tìm kiếm các thiết bị được truy cập “công cộng” vào internet từ đó dễ bị hacker khai thác.

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với