Mạng 5G sẽ thống trị thị trường từ năm 2020?

- in Tổng Hợp

Mới đây, các nhà khai thác viễn thông Nhật Bản đã đưa ra kế hoạch sẽ triển khai 5G vào đúng dịp Thế vận hội mùa hè tại Tokyo vào năm 2020.

Đại diện Cty tư vấn Tài chính Arthur D. Little (Hoa Kỳ) ước tính, 5G sẽ mang lại cho thị trường trị giá 1,2 nghìn tỷ USD vào năm 2026. Để hiện thực hoá được điều này, ngành công nghệ cao có thể tái cấu trúc. Những người chiến thắng là những người phát triển dịch vụ và thiết bị nhằm khai thác triệt để những hiệu năng và 5G mang lại. Một cuộc chiến mega – cạnh tranh toàn cầu bắt đầu.

mang-5g-se-thong-tri-thi-truong-tu-nam-2020

Theo các chuyên gia, tốc độ truyền dữ liệu của 5G sẽ lên đến 20 GB/s – nhanh gấp 100 lần so với mạng 4G hiện tại. Độ trễ giữa điểm phát tới điểm nhận là không đáng kể, 1/1000 giây.

Kể từ khi có thông tin về kế hoạch triển 5G, các nhà phân tích nhận định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được tái định vị nhờ 3 yếu tố: trí thông minh nhân tạo, ứng dụng internet vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống và công nghệ kết nối khác.

Để chứng minh cho sự ảnh hưởng mang tính đột phá của 5G vào cuộc sống, năm 2016, Cty dịch vụ an ninh Sohgo và Cty NTT Docomo – nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động lớn nhất Nhật Bản đã thành công trong nghiên cứu một dịch vụ an ninh dựa trên nền tảng công nghệ 5G sử dụng một phần mềm mang tên trí tuệ nhân tạo (AI), fly camera kết hợp với màn hình 4K và điện thoại thông minh.

Phần mềm AI xác định những người đáng ngờ sử dụng các tiêu chí dựa trên 50 chỉ số, bao gồm sự hung hăng, mức độ căng thẳng và căng thẳng

Nhân viên an ninh nhận thông báo trên điện thoại thông minh của họ từ đó dễ dành kiểm soát mọi vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh với một số lượng người lớn và trong một không gian rộng lớn. Giúp tiết kiệm chi phí và mọi chuyện sẽ trở lên ngày càng dễ dàng hơn.

Dự án demo này là một bài kiểm tra lần cuối trước khi nhân rộng mô hình đảm bảo an ninh cho lễ khai mạc thế vận hội mùa hè Tokyo dự kiến diễn ra vào ngày 24/07/2020.

Ngoài ra, các Tập đoàn sản xuất xe hơi của Đức Daimler và Audi (Hiệp hội ô tô 5G), các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản như Toyota Motor cũng đang muốn khai thác chứng năng hỗ trợ lái từ công nghệ 5G vào việc sản xuất các dòng xe mới.

Hai mươi năm trước, điện thoại di động chỉ đơn thuần là truyền tải âm thanh. Khi 3G xuất hiện, cho phép người dung tải nhạc và gửi hình ảnh. Mạng di động thế hệ thứ 4 ra đời, không kể đến giá trị gia tăng của điện thoại thông minh, đã cho phép thiết bị cầm tay trở thành những phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của con người khi ứng dụng vào giải trí và mua sắm online. Mạng di động thế hệ thứ 5 sẽ liên kết tất cả các ngành công nghiệp và cho phép mọi người tự do tạo ra các hình ảnh 3D.

Nguồn enternews.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với