Mark Zuckerberg cứu vớt VR bằng các nỗ lực cứu trợ cụ thể ở Puerto Rico

- in Tổng Hợp

Facebook đang sử dụng trí thông minh nhân tạo và hình ảnh vệ tinh để xác định các khu vực cần thiết trên đảo.

Mark Zuckerberg đã đưa ra thực tế ảo vào hôm thứ hai để thông báo một mối quan hệ đối tác với Hội Chữ Thập Đỏ để trợ giúp các nỗ lực cứu hộ trong cơn bão Puerto Rico.

Giám đốc điều hành Facebook – đại diện bởi Oculus avatar của mình – đã đưa người sử dụng Facebook vào một chuyến đi video 360 độ về sự tàn phá của hòn đảo này do cơn bão Maria gây ra. Trong buổi thuyết trình, được tổ chức bởi trụ sở chính của Facebook ở Silicon Valley, Zuckerberg đã mô tả chi tiết cách thức công ty sử dụng trí thông minh nhân tạo và hình ảnh vệ tinh để xác định các khu vực cần thiết trên đảo.

“Chúng tôi sử dụng trí thông minh nhân tạo để xây dựng bản đồ dân số, qua đó bạn có thể xem các hình ảnh vệ tinh của một khu vực và biết được nơi mà mọi người đang sống, mật độ của những nơi khác nhau và có cơ sở hạ tầng ở những nơi đó”, Zuckerberg nói, “điều này sẽ giúp Hội chữ thập đỏ tìm ra nơi mà mọi người cần được giúp đỡ”.

Mark Zuckerberg sử dụng hình avatar hoạt hình của mình khi Facebook chuẩn bị lưu trữ Oculus Connect, hội nghị phát triển Oculus hàng năm. Zuckerberg, người đã chi 3 tỷ USD để mua nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Oculus VR vào năm 2014, đã bảo vệ VR như một cách để làm lại cách chúng ta học hỏi, đi khám bác sĩ và giải trí.

Họ cũng trao đổi về những nỗ lực của công ty để khôi phục lại khả năng kết nối trên đảo, phần lớn trong số đó bị bỏ lại do không có điện sau khi bị 3 cơn bão quần qua đảo vào tháng trước với sức gió 125 dặm/giờ. Cơn bão cho thấy có 34 người sống sót trên đảo. Mark Zuckerberg nói công ty của ông đã cử một số nhân viên sang hòn đảo để giúp đảm bảo các mạng lưới hoạt động tốt.

“Khi bạn đang ở giữa thiên tai như thế này, điều thực sự quan trọng là mọi người có thể truy cập internet”, Mark Zuckerberg nói, lưu ý rằng nó hữu ích trong giao tiếp với những người thân yêu. “Nhưng điều quan trọng là khi các nhân viên cứu trợ xuống đó, họ có thể phối hợp với nhau và biết nơi mà mọi người cần được giúp đỡ”.

Zuckerberg cũng lưu ý rằng: Facebook đã đóng góp hơn 1 triệu USD cho các nỗ lực cứu trợ.

Theo ictnews.vn

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm