Mẹo nhỏ giúp chụp hình selfie đẹp nhất

Camera trên điện thoại có một yếu điểm mà nếu bạn biết và xử lý được nó, những tấm hình tự sướng trông sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Đã bao giờ bạn chụp một tấm hình selfie và sau khi xem kết quả bạn buộc phải thốt lên rằng trông nó chẳng giống mình chút nào chưa? Nếu câu trả lời là có, bài viết này sẽ mang đến cho bạn cách lý giải cho hiện tượng nói trên và cách để giải quyết chúng.

Hãy thừa nhận đi, đối với rất nhiều người: trông… bình thường khi chụp ảnh là một điều vô cùng khó khăn.

Các nhà sản xuất thường trang bị cho smartphone những ống kính có góc siêu rộng. Những ống kính này có thể kéo dài hoặc bóp méo khuôn mặt bạn theo những cách không mong muốn.

Điều này là bởi tiêu cự của ống kính camera có các mức độ “bóp méo” chủ thể hình ảnh khác nhau, như hình minh họa bạn thấy bên dưới. Ống kính góc rộng khiến mặt chúng ta như thể phim hoạt hình trong khi đó ống kính siêu dài lại khiến mặt bạn phẳng và như thể bị nén lại.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhiếp ảnh gia chuyên chụp chân dung thường ống kính trung bình 85 mm – con số thông thường bạn sẽ không thể có được trên smartphone.

Nhưng thực tế thì bạn vẫn có thể có những tấm hình selfie chất trên smartphone nếu biết mẹo dưới đây.

Bạn cần hiểu rõ rằng vùng bị bóp méo khi chụp hình bằng camera trên di động nằm gần phía viền khung hình và bất kì bộ phận nào của cơ thể hướng về vùng này cũng có thể bị phóng đại. Trong tấm hình này, bạn có thể thấy cằm cô gái lớn hơn thực tế rất nhiều vì nó đang hướng về phía thiết bị.

Di chuyển máy ra xa một chút và định vị vùng đầu vào trung tâm khung hình đồng thời giữ vùng đầu và cằm cách đều camera và bạn sẽ có một tấm hình selfie dễ nhìn hơn rất nhiều.

Giờ thì bạn đã biết một mẹo siêu đơn giản để có những tấm hình “sống ảo” tự nhiên và vừa ý bằng chiếc smartphone của mình rồi!

Nguồn kenh14.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với