Microsoft tăng sức mạnh cho nền tảng Azure

Microsoft cho biết công ty vừa hợp tác với GE để đưa dịch vụ Predix lên nền tảng đám mây Azure nhằm phục vụ đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

Microsoft WPC Toronto 2016-07

Theo Gartner, dự kiến khoảng 6,4 tỷ thiết bị kết nối sẽ​ được sử dụng khắp toàn cầu trong năm nay, và con số này được dự đoán sẽ tăng lên hơn 20 tỷ thiết bị vào năm 2020. Đây là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp nếu chuyển đổi sang kỹ thuật số. Vì các doanh nghiệp cần kết nối các máy móc công nghiệp vào đám mây, việc đưa Predix vào Azure sẽ giúp khách hàng có lựa chọn tốt và linh hoạt hơn để an toàn khai thác sức mạnh của dữ liệu từ máy và các hệ thống thông minh. Các công ty trên toàn thế giới sẽ có thể thu hẹp khoảng cách giữa các công nghệ vận hành với thông tin, để tạo ra thế giới IoT.

Phonearena cho biết, việc chuyển dịch sang thời đại thông tin được công nghiệp hóa vẫn đang tiếp tục, cơ hội để cung cấp các giải pháp kỹ thuật số mới, cung cấp tầm nhìn và gia tăng hiệu quả vẫn làm gia tăng nhu cầu cho các dịch vụ cao cấp hơn. Nền tảng Predix của GE sẽ giúp các khách hàng xây dựng và nhanh chóng triển khai các hoạt động ứng dụng công nghiệp. Đưa Predix vào Azure cũng đồng nghĩa là các khách hàng hiện thời sẽ có quyền truy cập vào tính năng bổ sung như công nghệ ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo, hình ảnh hóa dữ liệu nâng cao và khả năng tích hợp ứng dụng doanh nghiệp.

Trong khi đó Azure sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của toàn bộ hệ sinh thái IoT công nghiệp thông qua việc cung cấp cho khách hàng của Predix khả năng truy cập vào các đám mây lớn nhất hiện nay, cùng với chủ quyền dữ liệu, năng lực quản trị đám mây lai kèm các dịch vụ dữ liệu và phát triển ưu việt. Ngoài ra, GE và Microsoft cũng có kế hoạch tích hợp Predix với Azure IoT Suite và Cortana Intelligence Suite cùng với các ứng dụng dành cho doanh nghiệp của Microsoft, như Office 365, Dynamics 365 và Power BI, nhằm kết nối dữ liệu công nghiệp với các quy trình kinh doanh và phân tích.

Bản preview dành cho các nhà phát triển sẽ được phát hành vào cuối năm 2016, và nền tảng Predix trên Azure (Predix on Azure) sẽ ra mắt trên thị trường vào Quý 2 năm 2017.

Theo VnReview

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị