Mổ xẻ bút thông minh Apple Pencil

Các chuyên gia của iFixit đã mổ xẻ bút ‘chì’ thông minh Apple Pencil và cho biết phụ kiện này có cấu tạo phức tạp và cực kỳ khó sửa chữa.

Để khám phá cấu tạo bên trong của Apple Pencil, iFixit đã phải phá vỡ bộ khung bao bọc bên ngoài của phụ kiện này bằng máy cưa nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc để sửa chữa bút thông minh Apple Pencil, người dùng sẽ phải chấp nhận vẻ ngoài chắp nối, không nguyên vẹn sau đó.

Bên trong lớp vỏ bằng nhựa cứng, Apple đã bao bọc toàn bộ các linh kiện và pin bằng một khung kim loại và tháo hai con ốc nhỏ để mở ra để xem các chi tiết bên trong.

rtrryjg4uknvqkux-medium
Phải cắt vỏ ngoài Apple Pencil bằng máy cưa nhỏ.

Bên cạnh viên pin lithium-ion siêu nhỏ 3,82 V với công suất 0,329 Wh (bằng 5% so với pin của iPhone 6s) thì bên trong Apple Pencil cũng có một bo mạch rất nhỏ để vận hành thiết bị đặc biệt này. iFixit cho biết, bo mạch của Apple Pencil là bo mạch nhỏ nhất từ trước đến nay mà họ thấy, vì tổng cân nặng của nó chỉ khoảng 1 gam. Điểm đặc biệt nữa là bo mạch này có thể bẻ cong làm đôi để có thể nhét được vào bên trong không gian chật hẹp của cây bút.

screen-shot-2015-11-20-at-09-26-29
Toàn bộ các chi tiết bên trong của Apple Pencil.

Bên cạnh đó, bên trong bút cũng được tích hợp một cảm biến “siêu siêu nhỏ” đảm nhận vai trò nhận biết lực nhấn. Một bộ phận đặc biệt khác bên dưới ngòi bút giúp điều hướng và đo góc khi thao tác. Bộ phận này xử lý nét vẽ khi người dùng nghiêng hay thẳng bút để đưa ra nét thanh nét đậm.

Các chuyên gia iFixit đã đánh giá Apple Pencil 1/10 điểm về khả năng dễ sửa chữa, và họ còn khẳng định “bạn sẽ phải phá thiết bị này nếu muốn… sửa nó”.

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị