Một sản phẩm công nghệ nữa dưới lá cờ Alphabet (Google cũ) phải đóng cửa

“Chúng tôi đặt toàn bộ tâm huyết của mình vào Works with Nest. Thật không may, điều đó có nghĩa chúng tôi không thể bỏ thêm nguồn lực nào Revolv nữa nên nó phải được đóng lại”, đại diện Nest cho biết.

Công ty Nest, thuộc sở hữu của công ty mẹ Alphabet, vừa qua đã tuyên bố sẽ ngừng phát triển thiết bị kết nối trung tâm nhà thông minh Revolv Hub cùng ứng dụng trên smartphone vào ngày 15 tháng 5 năm nay. Đây không đơn thuần là việc ngừng hỗ trợ, thiết bị này sẽ không còn hoạt động được vào tháng tháng sau.

mot-san-pham-cong-nghe-nua-duoi-la-co-alphabet-google-cu-phai-dong-cua

“Revolv là một phát minh tuyệt vời để khiến nhà cửa trở nên thông minh, nhưng chúng tôi nghĩ rằng dự án Works with Nest là một thứ có tiềm năng hơn và chúng tôi đang di dời nguồn lực vào dự án ấy”, đại diện Nest chia sẻ với đầu báo VentureBeat. Dự án Works with Nest sẽ giúp các thiết bị của bên thứ 3 có thể kết nối vào những sản phẩm của Nest.

Nest đã mua lại công ty startup Revolv vào tháng 10/2014, và cũng chính thời điểm này Revolv ngừng bán sản phẩm của họ sau 18 tháng hoạt động. Việc Nest từ bỏ Revolv không quá ngạc nhiên nhưng chính việc Nest tuyên bố sẽ vô hiệu hóa sản phẩm hoàn toàn mới là điều làm những khách hàng hiện tại của họ bực tức.

Khi được hỏi vì sao Revolv không được cho vào dự án Works with Nest, đại diện Nest đã trả lời:“Chúng tôi đặt toàn bộ tâm huyết của mình vào Works with Nest. Thật không may, điều đó có nghĩa chúng tôi không thể bỏ thêm nguồn lực nào Revolv nữa nên nó phải được đóng lại. Thiết bị Revolv Hub đã không xuất hiện trên thị trường kể từ khi công ty bị mua lại vào năm 2014”.

Nest không tiết lộ số lượng thiết bị Revolv sẽ ngưng hoạt động vào tháng tiếp theo.

Theo Genk.vn/Tham khảo VentureBeat

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị