NASA sắp họp báo tiết lộ về người ngoài hành tinh?

- in Tổng Hợp

NASA sắp tổ chức một sự kiện truyền thông quan trọng để công bố phát hiện mới nhất của tàu không gian Kepler và thông tin có thể sẽ liên quan đến người ngoài hành tinh.

Cuộc họp báo dự kiến sẽ diễn ra vào chiều ngày 14/12 tới đây nhằm tiết lộ một trong những khám phá mới nhất của tàu vũ trụ. Được biết, Kepler đã tìm thấy 3.400 hành tinh ngoại, những hành tinh có quỹ đạo các ngôi sao khác ngoài hệ Mặt Trời. Tuy nhiên, chỉ có 30 hành tinh đang quay quanh quỹ đạo thuộc khu vực ‘sinh sống’ của những ngôi sao.

Nằm trong khu vực sinh sống có nghĩa là hành tinh đó ở khoảng cách thích hợp từ phía ngôi sao, cho phép nước tồn tại dưới dạng lỏng. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định rằng hành tinh đó tồn tại sự sống hay không.

Thật đáng ngại, NASA cho biết trong một tuyên bố rằng khám phá này được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu sử dụng công nghệ học máy từ Google. “Học máy là một cách tiếp cận trí thông minh nhân tạo, và thể hiện những phương pháp mới để phân tích dữ liệu từ Kepler”, tuyên bố giải thích.

Cuộc họp báo sẽ được phát trên trang web của NASA và những người quan tâm theo dõi từ xa vẫn có thể gửi câu hỏi cho các chuyên gia bằng cách sử dụng hashtag #askNASA. Được biết, giám đốc bộ phận Vật lý thiên văn của NASA Paul Hertz và kỹ sư phần mềm cao cấp của Google Christopher Shallue sẽ tham gia sự kiện.

Từ trước tới nay có rất nhiều thông tin cho rằng NASA thực chất phát hiện được nhiều bằng chứng liên quan đến người ngoài hành tinh nhưng luôn giữ bí mật, không tiết lộ nhưng phía NASA chưa từng lên tiếng xác nhận.

Nguồn doisongphapluat.com

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với