Những công bố quan trọng tại hội nghị Qualcomm 4G/5G Summit – Hong Kong

Tại hội nghị Thượng đỉnh Qualcomm 4G/5G Summit 2016 đã diễn ra tại Hong Kong từ ngày 17-19/10/2016, Qualcomm đã có một số công nghệ quan trọng.

qualcomm-4g-5g-summit

Hội nghị Qualcomm 4G/5G Summit năm nay tập trung nhấn mạnh các chủ đề về công nghệ mạng di động 5G, kết nối, Internet của vạn vật IoT, thế giới được kết nối… Tập đoàn công nghệ này cho biết hội nghị năm nay là một trong những hội nghị 4G/5G tốt nhất trước nay mà Qualcomm tổ chức. Bên cạnh các bài phát biểu chính của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp không dây, còn có các cuộc họp nhóm, những thông tin mới nhất và quan trọng nhất về công nghệ kết nối di động.

Một số công bố quan trọng tại Hội nghị Qualcomm 4G/5G Summit

1. Qualcomm công bố modem 5G đầu tiên

Qualcomm đã công bố modem 5G Snapdragon X50, đưa Qualcomm thành công ty đầu tiên trên thế giới công bố giải pháp chipset modem 5G thương mại dù rằng chuẩn 5G còn chưa chính thức. X50 được thiết kế để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đang trong quá trình xây dựng thiết bị di động thế hệ tiếp theo, cũng như giúp các nhà mạng sớm thử nghiệm và triển khai mạng 5G.

2. Qualcomm ra mắt vi xử lý mới thuộc dòng Snapdragon 600 và 400

Qualcomm-Snapdragon-653-626-427

Theo đó Qualcomm Technologies, Inc. đã ra mắt 3 vi xử lý Qualcomm Snapdragon 653, Snapdragon 626 và Snapdragon 427 nhằm hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng và kết nối cho các thiết bị di động phổ thông, đạt hiệu năng xử lý cao hơn so dòng tiền nhiệm.

Cả 3 vi xử lý mới đều hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Qualcomm QuickCharge 3.0 giúp sạc nhanh gấp 4 lần so với phương pháp sạc truyền thống. Tính năng hỗ trợ camera kép đã được mở rộng từ dòng Snapdragon 800 đến với dòng Snapdragon 600 và 400, cho hình ảnh rõ nét và góc chụp rộng hơn, cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng.

3. Qualcomm, Tesltra, Ericsson và NETGEAR công bố thiết bị di động LTE mức Gigabit đầu tiên

Qualcomm đã công bố việc công ty con – Qualcomm Technologies, Inc. – hợp tác cùng Telstra, Ericsson và NETGEAR để phát triển thiết bị di động LTE mức độ Gigabit đầu tiên trên thế giới và mạng LTE tốc độ Gigabit đã sẵn sàng cho triển khai thương mại.

qualcomm-4g-5g-summit-Netgear_MR1100

Kết quả đạt được bao gồm:

  • Router di động MR1100 của NETGEAR dựa trên cơ sở modem Qualcomm Snapdragon X16 LTE cùng các giải pháp Wi-Fi của Qualcomm – đây cũng là sản phẩm đầu tiên dành cho người dùng có khả năng đạt được tốc độ tải về lên đến 1 Gbps
  • Mạng LTE tốc độ Gigabit mới đầu tiên của Telstra do Ericsson phát triển.

Cùng với nhau, những giải pháp này đã tạo ra một loạt các ứng dụng di động và trải nghiệm mới cho môi trường thực tế ảo, khả năng truy cập gần như lập tức đến các dịch vụ và không gian lưu trữ đám mây, tốc độ tải về cực nhanh đối với nội dung đa phương tiện và hơn thế nữa. Với bản thiết kế cuối cùng của router di động NETGEAR, Telstra giờ đây có thể hoàn thành việc kiểm thử toàn diện về mọi mặt trước khi tiến hành thương mại hóa trong thời gian tới

4. Ứng dụng rộng rãi modem LTE Category M1/NB-1 được tối ưu hóa cho Internet of Things

Qualcomm đẫ công bố công ty con Qualcomm Technologies, Inc., đã thu hút được nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hàng đầu trong ngành sử dụng thiết kế modem LTE MDM9206 của hãng dành cho các ứng dụng Internet of Things (IoT). Những thiết kế này là thiết kế mới, tiếp nối cho hơn 100 thiết kế được công bố vào tháng 6 vừa qua dựa trên Modem LTE IoT MDM9x07.

Được thiết kế dưới dạng một giải pháp kết nối toàn cầu dành cho những ứng dụng như cảm biến được cấp nguồn từ pin, modem MDM9206 là một thiết kế chuyên dụng dành cho IoT với mức tiêu thụ điện năng thấp và khoảng cách kết nối dài hơn so với các sản phẩm LTE thế hệ trước.

5. Deep Learning, Ultra HD và Edge Compute tiến vào camera thông minh

qualcomms-deep-learning-sdk

Qualcomm Technologies, Inc., mở rộng danh mục đầu tư công nghệ để hỗ trợ các thiết bị nghe nhìn và phim ảnh thế hệ mới. Danh mục camera kết nối Qualcomm Snapdragon bao gồm tập hợp đầy đủ các nền tảng camera hỗ trợ các chức năng phần cứng và phần mềm tiên tiến dùng trong Deep Learning và phân tích video trên thiết bị, mã hóa video 4K HEVC, hỗ trợ hệ điều hành Linux, nhiều tùy chọn kết nối bao gồm 4G LTE, Wi-Fi, Bluetooth và các tính năng cao cấp giúp tăng cường bảo mật phần cứng.

Theo Techsignin

 

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị