Tương lai ngành di động: Khi nơi nơi là kết nối không dây!

tuong-lai-ng224nh-di-dong-khi-noi-noi-l224-ket-noi-kh244ng-d226y_1

Loài người vẫn đang phát triển & công nghệ cũng vậy! Minh chứng là những năm qua, ngành công nghiệp di động đã thay đổi rất nhiều. Và dù có thế nào đi nữa, các xu hướng như kết nối không dây hay internet của vạn vật (IoT) sẽ là tương lai phía trước!

Từ những phụ kiện không dây…

Mặc dù được mệnh danh là những thiết bị di động nhưng thực ra, những chiếc smartphone hay tablet của chúng ta chưa hẳn là di động. Bởi vì, sẽ có lúc nào đó trong ngày/trong tuần bạn phải đặt chúng xuống để kết nối với cáp sạc pin hay tai nghe khi cần thiết,…

Thế nên ngày nay, nhiều nhà sản xuất đã chọn cách bổ sung thêm những phụ kiện không dây để giúp sản phẩm của họ được di động thực sự!

tuong-lai-ng224nh-di-dong-khi-noi-noi-l224-ket-noi-kh244ng-d226y_2

Điển hình có thể nhắc đến như đế sạc không dây dành cho những mẫu máy cao cấp củaSamsung hay tai nghe AirPods mới nhất từ Apple,…

Mặc dù, khi xét ở khía cạnh người dùng, những loại phụ kiện như thế này chỉ nhằm để quảng bá hoặc/và ‘ moi ‘ tiền là chính. Nhưng khi ngẫm kỹ lại, có thể bạn sẽ thấy chúng cũng giúp ích khá nhiều trong việc đơn giản hoá trải nghiệm sản phẩm di động cho chúng ta.

Bởi do: Không có dây thì đồng nghĩa với việc không có cáp, không bộ chuyển đổi, không chốt/jack kết nối và quan trọng là không hút năng lượng từ smartphone,… Bạn có đồng ý không?

Cho đến cả thế giới IoT

Bài viết cụ thể về IoT: Cuộc sống tương lai – khi internet khởi nguồn cho tất cả!

Tạm quên đi những phụ kiện không dây vẫn còn đắt đỏ, kén người dùng và có vẻ thuộc về tương lai bên trên, hiện tại, kết nối Wifi hoặc dữ liệu mạng di động (3/4G) dường như đã quá quen thuộc với người dùng.

Từ những em học sinh cho đến các bạn sinh viên, các anh chị công nhân viên chức cùng những cô chú đã về hưu,… Ai cũng đều có cho riêng họ một thiết bị có thể tương tác với loại hình kết nối không cần cáp rất tiện lợi này.

tuong-lai-ng224nh-di-dong-khi-noi-noi-l224-ket-noi-kh244ng-d226y_3

Và đó cũng chính là một phần của tương lai, khi mà nơi nơi đều là những đồ vật có khả năng kết nối & đồng bộ với mạng internet không dây.

Lúc ấy, bạn sẽ có thể xem tủ lạnh nhà mình còn thức ăn hay không mặc dù đang ở nơi làm việc hay kích hoạt máy điều hoà (máy lạnh) trước khi về đến nhà,…

Hiểu đơn giản, tất thảy bọn chúng (những thiết bị) đều có thể thực hiện một công việc nhất định mà không cần bàn tay bạn chạm trực tiếp vào mà chỉ là thao tác thông qua cái smartphone cá nhân!

tuong-lai-ng224nh-di-dong-khi-noi-noi-l224-ket-noi-kh244ng-d226y_4

Nhìn chung, với sự tiện nghi mà công nghệ mang lại, nhiều tranh cãi đang nỗ ra rằng liệu con người sẽ bị tha hoá, chây lười hơn? Nhưng theo mình nghĩ, sai hay không là do cách của mỗi người dùng và chúng ta không thể đổ lỗi hết cho những thiết bị dù có thế nào đi chăng nữa.

Bởi trên thực tế, nếu không có sự tự động hoá, loài người sẽ không thể đạt được trình độ sản xuất chính xác và mau chóng như hiện tại. Cũng như là nếu không có smartphone, chắc gì giờ này chúng ta được gọi video miễn phí hay lướt mạng vi vu mà không phải đợi gần 15 – 20 phút như 10 năm về trước,…

Vậy nên, thay vì nghĩ tiêu cực về tương lai, chúng ta hãy hoan hỉ đón nhận và mong chờ nó sẽ mang đến những điều mới mẻ khi nơi nơi đều là kết nối không dây, bạn nhé!

Theo Trang Công Nghệ

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị