Những sản phẩm mang đậm dấu ấn kỷ nguyên Internet of Things năm 2016 (Phần 2)

Internet of Things (IoT) là một cụm từ bạn có thể đã nghe nhắc tới rất nhiều khi nói về bất cứ thứ gì từ tủ lạnh có kết nối Internet cho đến bàn chải đánh răng thông minh và còn nhiều lĩnh vực khác nữa.

IoT được cả thế giới dự đoán sẽ là cuộc cách mạng công nghệ lớn tiếp theo, biến các vật dụng hàng ngày vào cơ sở dữ liệu thu thập lại. Nói cách khác là các thiết bị đơn giản được kết nối Internet và có thể thu thập dữ liệu; từ thời tiết, đến số lượng hành khách trên các chuyến tàu, tới thời lượng và chất lượng giấc ngủ của bạn.

Công ty khảo sát thị trường Gartner ước tính thế giới sẽ dành đến 235 tỷ USD cho IoT tính riêng trong năm nay với 6,4 tỷ thiết bị được kết nối Internet. Với rất nhiều thiết bị thông minh lần đầu được tung ra thị trường trong năm 2016, chúng ta hãy xem xét một số thiết bị tuyệt vời mà bạn có thể nhận thấy chúng thật thú vị ngay bây giờ.

6. Mua hàng qua mạng bằng 1 nút ấn vật lý (Amazon Dash)

“Đặt mua hàng chỉ bằng thao tác bấm vào một nút!” Amazon đã đưa ra các nút Amazon Dash là các nút vật lý theo nghĩa đen có liên kết tới các sản phẩm gia dụng trong ngôi nhà của bạn.

Giả sử bạn hết bột giặt để sử dụng, bạn có thể bấm nút Tide và Amazon sẽ mang đến sản phẩm Tide Powder cho bạn. Không cần phải mở máy tính hay điện thoại để vào mạng, xác thực các phương thức thanh toán, hoặc nhập lại số thẻ tín dụng. Chỉ với 1 nút bấm vật lý đơn giản để thực hiện tất cả những việc đó.

images1697633_6_mua_hang_chi_bang_1_nut_bam_cung_amazon_dash_button


7. Công nghệ làm vườn thông minh

Cụ thể hơn, các nút bấm Amazon Dash giúp việc mua hàng trên Amazon chưa bao giờ đơn giản đến thế. Chúng là các thiết bị nhỏ mà người dùng có thể dính lên tường hay trên các thiết bị gia dụng. Mỗi nút được liên kết với một sản phẩm hay thương hiệu cụ thể và người dùng có thể cài đặt cho mỗi nút bấm về số lượng hay mã sản phẩm cụ thể mình sẽ mua thông qua smartphone. Sau đó, mỗi lần mua hàng, bạn chỉ cần bấm nút tương ứng và món hàng sẽ được đưa tới tận cửa.

Parrot, công ty đã sản xuất ra các thiết bị không dây kể từ năm 1994, nổi tiếng với các dòng drone cỡ nhỏ giá rẻ trên thị trường (Drone là từ được dùng để chỉ những thiết bị bay tự động và được điều khiển từ xa). Tuy nhiên, công ty này cũng tự hào vì có thể sản xuất ra được những bộ cảm biến khá tuyệt vời dành cho nhiều mục đích khác. Flower Power là sản phẩm của Parrot giúp bạn trồng cây một cách khoa học nhờ bộ cảm ứng thông minh đặt trong chậu cây bạn trồng.

images1697634_7_smart_garden


8. Bộ điều khiển nhà để xe thông minh (Smart Garage Controller)

Bộ cảm biến sẽ phân tích ánh sáng mặt trời, nhiệt độ không khí, mức độ phân bón và độ ẩm của đất. Sau đó, nó sử dụng kết nối Bluetooth với điện thoại Android hoặc iOS của bạn để đưa ra cảnh báo cho bạn về mọi nhu cầu cho cây trồng của bạn.

Đúng như những gì bạn mong chờ về một bộ điều khiển cửa nhà để xe thông minh, Garageio giúp mở và đóng cửa nhà để xe của bạn không khác gì các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nó thậm chí còn hứa hẹn sẽ gửi cảnh báo nếu bạn rời khỏi garage không đúng cách, nhưng tính năng thú vị thực sự lại là việc bạn có thể cấp quyền truy cập garage cho những người khác nhau.

images1697635_8_garageio_smart_garage_controller


9. Internet of Lego
Ngoài ra, các nhà phát triển sản phẩm Garageio cho biết trong tương lại nó sẽ được tích hợp với các sản phẩm thông minh khác như Amazon Echo (giúp điều khiển thiết bị một cách thông minh thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói) hay dịch vụ IFTTT (cho phép người dùng tự động đồng bộ hóa các dịch vụ Internet như mạng xã hội, Google Drive, Dropbox, Google Maps… trên smartphone).

Bạn có thích Lego? Bạn có muốn chinh phục các thử thách? Dưới đây là một dự án Internet of Things mà kết hợp cả hai yếu tố trên: Internet và Lego. Dự án này, được phát triển bởi một kỹ sư hệ thống yêu thích công nghệ IoT, đó là một hỗn hợp giải trí các thiết bị điện tử, lập trình và Lego.

images1697636_9_Internet_of_lego_city


10. Raspberry Pi Amazon Echo

Nếu bạn muốn bắt đầu, bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin liên quan cần thiết trên trang web chính thức tại đây: http://www.internetoflego.com/

Bạn đã có thể biết rằng Raspberry Pi là một trong những, thiết bị tính toán chi phí thấp nhất và linh hoạt nhất hiện có. (Theo Wikipedia định nghĩa Raspberry Pi là một seri các máy tính chỉ có một bảng mạch với kích thước chỉ bẳng một thẻ tín dụng, được phát triển tại Anh bởi hãngRaspberry Pi với mục đích thúc đẩy việc giảng dạy về khoa học máy tính cơ bản trong các trường học và các nước đang phát triển). Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng Raspberry Pi có thể dùng để phát triển một thiết bị IoT DIY tuyệt vời. Khả năng đính kèm cảm biến cho Pi hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn với sự ra mắt của Pi 3 có khả năng tích hợp Wi-Fi và Bluetooth, cho phép nhiều kết nối tới nhiều không gian hơn cho các thành phần.

images1697639_10_Raspberry_Echo
Bằng cách tạo DIY của riêng bạn Amazon Echo trên Raspberry Pi! Hãy xem đoạn video mô tả quá trình này. Và một khi bạn hoàn thành, (đã ra lệnh Dot của bạn), bạn có thể xem lại, kiểm tra nội dung trong kiến thức mà bạn đã tạo ra giọng nói của riêng bạn giúp kích hoạt trợ lý cá nhân.Amazon gần đây đã tung ra Echo Dot, một phiên bản tiếp theo vô cùng phổ biến của Echo. Nhưng bạn chỉ có thể đặt hàng bằng cách sử dụng Dot Echo, vì vậy nếu bạn không có các thiết bị ban đầu, làm thế nào để bạn đặt hàng các Dot?

10 sản phẩm thông minh trên là những ứng dụng IoT mới nhất hiện nay và đang trong quá trình để các công ty đưa ra thị trường. Nếu bạn có bất kỳ sản phẩm hay ý tưởng IoT nào tuyệt vời khác, hãy đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ở phía dưới bài viết này.

Theo XahoiThongtin.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị