Oracle tiết lộ Chiến lược Điện toán Đám mây Thế hệ mới: Ứng dụng Thông minh

Với vị thế của một nhà cung cấp ứng dụng Điện toán Đám mây hàng đầu, Oracle vừa tiết lộ chiến lược cho ‘Phần mềm như một Dịch vụ’ (SaaS) thế hệ tiếp theo trên nền tảng Điện toán Đám mây, có khả năng kết hợp sử dụng dữ liệu từ bên thứ ba với công nghệ phân tích tức thì, cùng thông tin hành vi cụ thể nhằm tạo nên những Ứng Dụng Đám Mây có thể tự thích nghi và học hỏi. Kết quả thu được chính là những Ứng Dụng Đám Mây thông minh có khả năng tự động đưa ra những thao tác phù hợp với từng đối tượng, đồng thời sắp xếp hợp lý những công việc của người dùng doanh nghiệp hệt như một nhà quản trị nhân lực hay nghiệp vụ tài chính thực sự.  
images1807883_Oracle___Ung_dung_Thong_Minh_Thich_nghi_1
Oracle- Ứng dụng thông minh thích nghi
Được gọi là Ứng Dụng Thông Minh Thích nghi, những dịch vụ Điện toán Đám mây thế hệ mới này hoạt động dựa trên những dữ liệu chuyên sâu chứa trong Hệ thống Đám mây Dữ liệu của Oracle – một tập hợp gồm hơn 5 tỉ người dùng và hồ sơ doanh nghiệp, với hơn 45,000 thuộc tính. Khi được kích hoạt, những Ứng Dụng Thông Minh Thích nghi này sẽ sử dụng dữ liệu quy mô web của Oracle và áp dụng khoa học dữ liệu tiên tiến để hiểu và trích xuất dữ liệu về những người dùng doanh nghiệp cùng hành vi của họ nhằm truyền tải thông tin tới cả khách hàng và nhân viên nội bộ. Những dữ liệu thu được từ quá trình phân tích chuyên sâu này sẽ xây dựng một nền tảng kiến thức giúp cải thiện kết quả kinh doanh của cả doanh nghiệp.
Ứng Dụng Thông Minh Thích nghi của Oracle đem lại những lợi ích trực tiếp cho các bộ phận chuyên dụng của doanh nghiệp, cung cấp những dữ liệu chuyên sâu về doanh nghiệp và khách hàng giúp đưa ra những quyết định chuẩn xác hơn:
Những chuyên gia Tài chính có thể đàm phán nhanh chóng những điều kiện phân phối tốt nhất, đồng thời tối ưu hóa dòng tiền và cân bằng chi phí – đặc biệt trong những tình huống tài chính nguy cấp như giai đoạn cuối mỗi quý hay khi cần phải giải ngân những khoản lớn.
Những nhà tuyển dụng Nhân sự có thể tự động phát hiện những ứng viên phù hợp nhất trong thời gian ngắn nhất, còn những nhà quản trị Nhân sự có thể tạo ra những bản mô tả công việc giúp ứng viên tìm được vị trí phù hợp với hiệu quả hơn.
Những nhà quản trị Marketing và Thương mại có thể gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng và khuyến khích hành vi tái mua hàng của khách, thậm chí có thể tăng doanh thu với những mức giá đề nghị thông minh, phù hợp cho từng cá nhân khách hàng.
Những nhà quản trị Chuỗi cung ứng có thể tự động phát hiện những lựa chọn phân phối hàng hóa tốt nhất trên toàn thế giới, đồng thời tối ưu hóa chi phí và giá cả cho cả người mua và người vận chuyển nhằm mang lại những phương án vận chuyển hợp lý nhất cho doanh nghiệp.
Dựa trên nền tảng hàng đầu về Ứng Dụng Điện toán Đám Mây, Oracle còn mở rộng danh mục giải pháp SaaS của mình với những Ứng Dụng Điện toán Đám Mây và bản nâng cấp hoàn toàn mới phù hợp cho Bán hàng, Marketing, Tài chính, Nhân sự cùng các lĩnh vực kinh doanh khác. Một vài dịch vụ mới bao gồm: Đám mây Gắn kết Oracle (Oracle Engagement Cloud); Đám mây Hợp nhất và Tổng kết Tài chính (FCCS) của Oracle; Đám mây Quản lý Doanh thu của Oracle, thuộc dịch vụ Đám mây Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp Oracle; Giải pháp Trải nghiệm Khách hàng (CX) cho Giáo dục bậc Đại học, thuộc Đám mây Sinh viên Oracle; Phiên bản mới nhất của Đám mây Quản lý Nguồn Nhân lực của Oracle’ Đám mây Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of Things) của Oracle; Phiên bản cập nhật cho Đám mây Quản lý Chuỗi Cung ứng của Oracle.

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị