Phát triển giải pháp kỹ thuật số cho ngành công nghiệp

Hệ điều hành Predix cho Industrial Internet của GE xuất hiện trên nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft nhằm phục vu các công ty công nghiệp.

Tập đoàn General Electric (GE) và Microsoft đã hợp tác để đưa hệ điều hành Predix cho Industrial Internet của GE xuất hiện trên nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft nhằm phục vu các công ty công nghiệp.

Microsoft-CEO-Satya-Nadella-and-GE-CEO-Jeff-Immelt-01
Đây là bước tiến đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai doanh nghiệp, cho phép khách hàng trên toàn cầu nắm bắt tri thức từ các tài nguyên công nghiệp của họ cũng như tận dụng ưu thế từ các ứng dụng đám mây của Microsoft.
Theo công ty tư vấn và nghiên cứu về công nghệ thông tin Gartner, 6,4 tỉ thiết bị kết nối được kì vọng sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi trong năm nay, con số này còn được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên tới hơn 20 tỉ vào năm 2020, mở ra một cơ hội đáng kể cho các doanh nghiệp trong việc định hướng chuyển giao kĩ thuật số. Khi các doanh nghiệp dự định kết nối các máy móc kĩ thuật số của họ tới đám mây, việc đưa hệ điều hành Predix vào Azure sẽ mang lại cho khách hàng sự lựa chọn tốt hơn và linh động hơn để khai thác sức mạnh của dữ liệu từ các thiết bị máy móc và hệ thống tri thức một cách an toàn. Các doanh nghiệp trên toàn thế giới sẽ có thể thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ vận hành và công nghệ thông tin, tạo nên nền công nghiệp Internet of Things (IoT).
“Kết nối các máy móc công nghiệp tới mạng internet thông qua hạ tầng điện toán đám mây là một bước tiến lớn trong việc đơn giản hóa các quy trình vận hành doanh nghiệp và tưởng tượng cách công việc được hoàn thành theo một cách mới. GE đang giúp các khách hàng của mình tinh lọc giá trị từ lượng dữ liệu khổng lồ được cung cấp bởi những cỗ máy, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp gồm các đối tác hàng đầu như Microsoft, nhằm đưa Industrial Internet phát triển đạt đến quy mô toàn cầu”, ông Jeff Immelt, CEO của GE cho biết.
Khi thời đại thông tin vẫn đang tiếp tục dịch chuyển theo hướng công nghiệp hóa hơn, cơ hội cung cấp các giải pháp, tầm nhìn kĩ thuật số mới cũng như nâng cao hiệu quả đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ cao cấp hơn. Hệ điều hành Predix của GE sẽ  hỗ trợ  khách hàng trong việc xây dựng nhanh chóng, triển khai an toàn và vận hành hiệu quả các ứng dụng công nghiệp. Đưa Predix đến với Azure cũng đồng nghĩa với việc những khách hàng hiện thời sẽ có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung như công nghệ ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu trực quan tiên tiến và tích hợp ứng dụng doanh nghiệp.
Azure sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng của toàn bộ hệ sinh thái công nghiệp IoT thông qua việc cung cấp cho khách hàng của Predix khả năng truy cập vào các hạ tầng dữ liệu đám mây lớn nhất hiện nay, cùng với chủ quyền dữ liệu, năng lực quản trị điện toán đám mây lai, những nhà phát triển tiên tiến và dịch vụ dữ liệu. Thêm vào đó, GE và Microsoft đang có kế hoạch hợp nhất hệ điều hành Predix vào Azure IoT Suite và Cortana Intelligence Suite cùng với các ứng dụng của Microsoft như Office 365, Dynamics 365 và Power BI nhằm kết nối các dữ liệu công nghiệp với quy trình vận hành và phân tích của doanh nghiệp.

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị