Renesas Synergy Platform sẵn sàng cho thị trường IoT châu Á – Thái Bình Dương

Renesas Synergy Platform – nền tảng hỗ trợ cho các nhà phát triển ứng dụng thiết bị Internet of Things, đã có mặt tại các thị trường trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thông tin từ Renesas Electronics Singapore mới đây cho biết.

Renesas Synergy là một nền tảng hoàn chỉnh với phần mềm được tích hợp toàn diện, các vi điều khiển có thể mở rộng (MCUs) và các công cụ phát triển được hợp nhất.

Theo Renesas Electronics Singapore, nền tảng này sẽ giúp các nhà phát triển có thể đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường những hệ thống nhúng phục vụ các ứng dụng thiết bị Internet of Things.

Trung tâm của Synergy Platform là Synergy Software Package (SSP), bao gồm một hệ thống hoạt động thời gian thực (RTOS), tầng phần mềm nằm giữa hệ điều hành và ứng dụng (middleware), các ngăn xếp thông tin rộng… Tất cả các truy cập đều thông qua một Application Programming Interface (API – giao diện lập trình ứng dụng) mạnh giúp các khách hàng không gặp rắc rối với các chi tiết cấp thấp hơn.

Synergy-Development-Kit1471583360

Các nhà phát triển có thể bắt đầu phát triển phần mềm MCU ngay lập tức ở cấp API, giúp họ có thể tập trung vào việc tạo ra sản phẩm với sự khác biệt thay vì làm đi làm lại một công việc không có gì khác biệt.

Ngoài ra, các nhà phát triển hệ thống có thể giảm tổng chi phí sở hữu và loại bỏ các khó khăn cản trở việc bắt đầu các thiết kế mới.

Đặc biệt, để tiếp cận dịch vụ đầy đủ của Synergy Platform, các nhà phát triển hệ thống tại khu vực Đông Nam Á, Úc, New Zealand và Ấn Độ chỉ cần truy cập vào website Synergy Gallery và nhấp chuột xin cấp phép là có thể tải về các công cụ phát triển và phần mềm chuyên nghiệp mà không phải trả phí hay phí bản quyền.

Các nhà phát triển sử dụng Synergy Platform nay có thể lựa chọn sử dụng một trong hai môi trường phát triển phần mềm chuyên nghiệp: (1) IAR Embedded Workbench, chuỗi công cụ phát triển được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay được tích hợp vào trong Synergy Platform, hoặc (2) e2studio, công cụ phát triển lâu dài dựa trên Eclipse của Renesas.

Bên cạnh đó, chương trình Verified Software Add-on (VSA) cho phép các khách hàng của Synergy Platform duyệt và tải về các thành phần phần mềm của bên thứ ba từ Synergy Gallery (đã được Renesas kiểm tra và xác nhận để tương thích với SSP). Các nhà phát triển có thể thêm các chức năng chuyên dụng cho các dự án SSP của họ, với sự an toàn bảo mật, dịch vụ đám mây, các giao thức truyền thông trong lĩnh vực tự động hóa.

Ông Ronnie Ho, Giám đốc Marketing, Renesas Electronics Singapore nói: “Bằng việc cho phép các nhà phát triển bắt đầu phần mềm cấp API cùng một hệ thống thời gian kết nối thực mà không cần phải xây dựng và duy trì các tính năng cơ bản, Synergy Platform cho phép các khách hàng hướng tới sự sáng tạo và sự khác biệt trong các sản phẩm của họ để thành công trong một thị trường đầy tính cạnh tranh như lĩnh vực IoT”.

Dự kiến, lễ ra mắt sản phẩm này sẽ diễn ra tại Trung Quốc/ Hongkong và Đài Loan vào tháng 10 tới, hoàn tất sự hiện diện của Synergy Platform trên toàn cầu.

Renesas Electronics Singapore là công ty con thuộc Công ty Cổ phần Điện tử Renesas. SSP được Renesas hỗ trợ và bảo hành.

Theo Nhịp Sống Số

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị