Robot điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới.

Điện thoại thông minh RoBoHon trông giống như một món đồ chơi, có thể nói như một cái máy, nhảy và hát được, nhưng quan trọng nhất là có thể trả lời các cuộc gọi điện thoại của bạn và gửi email cho bạn. Đây là robot điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới.

Điện thoại Robot có chiều cao là 19,5 cm, nặng 390gr được sản xuất bởi Công ty Sharp, chính thức được bán vào ngày 2/6. Đánh dấu sự khởi đầu về những nỗ lực công ty Hon Hai – Đài Loan để phát triển các thiết bị truyền thông thế hệ tiếp theo, một công ty vừa mới được Sharp tiếp nhận.

robot-dien-thoai-thong-minh-dau-tien-tren-the-gioi-
Sharp bắt đầu bán những RoBoHon đâu tiên

Chức năng chủ yếu của RoBoHon như chiếc điện thoại thông minh thông thường, gồm có máy ảnh, hộp thư thoại, tin nhắn văn bản và ứng dụng. Robot này có hai chân nên có thể coi như một trợ lý cá nhân, trong đó còn sử dụng được các kỹ năng trí tuệ nhân tạo để giao tiếp với người sử dụng. Nó chào đón vào buổi sáng, nhắc nhở bạn về những cuộc gọi điện thoại sắp tới và thậm chí nói nó sẽ làm tốt việc của mình khi được ra lệnh.

Miho Kagei giám đốc phát triển sản phẩm của RoBoHon, cho biết: “Việc nhắn tin cũng rất đơn giản, người dùng chỉ việc nói ra nội dung của email, tin nhắn được gửi đến cho ai và ra lệnh cho robot gửi nó. Sau khi hoàn thành, RoBoHon sẽ thông báo công việc đã được thực hiện và nếu người dùng khen ngợi nó, thậm chí nó sẽ nâng cao tay của mình trong niềm vui”.

RoBoHon có thể được sử dụng như máy chiếu để hiển thị video, hình ảnh hoặc bản đồ, cũng như nhận dạng khuôn mặt của người sử dụng máy ảnh và sau đó gửi ảnh đến bằng tên của họ. Nó còn trả lời được các câu đố và thậm chí còn hoạt động như máy nghe nhạc.

Hiện nay, Sharp đang sản xuất 5.000 con robot này mỗi tháng, nhưng họ sẽ xem xét để mở rộng bán hàng nếu nhu cầu tăng. Người dùng có thể mua nó ở cửa hàng thiết bị điện tử lớn trên khắp Nhật Bản với mức giá 198.000 yên, ngoài 980 yên phí cơ bản hàng tháng và phí viễn thông 650 yên/1 tháng.

Để kỷ niệm việc bán RoBoHon đầu tiên, công ty Sharp đã mở một RoBoHon Cafe trên cơ sở của Royal Garden Cafe tại quận Kita-Aoyama của Tokyo, chỉ trong tháng 7. Khách đến quán cà phê có thể thử robot, cũng như hương vị nhiều món ăn độc đáo lấy cảm hứng bởi hình dáng của nó, bao gồm cà phê kiểu RoBoHon và bánh tiramisu.

Theo DanTri.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị