Samsung trình làng Smart TV SUHD hỗ trợ IoT

Dòng sản phẩm Smart TV 2016 của Samsung sẽ sẵn sàng phục vụ cho Internet of Things, có thể hoạt động kết hợp với nền tảng SmartThings mà hãng mua lại hồi năm 2014.

Samsung cho biết, tất cả sản phẩm Smart TV SUHD của hãng ra đời từ năm 2016 đều hỗ trợ Internet of Things (IoT), hoạt động dựa trên nền tảng SmartThings để biến TV thành trạm điều khiển cho các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Người dùng hiện có thể điều khiển hơn 200 thiết bị của nhiều thương hiệu khác nhau, từ các đồ dùng gia dụng, hệ thống đèn, ổ khóa thông minh cho đến các thiết bị an ninh.

samsung-1
TV thông minh SUHD của Samsung.

Trong khuôn khổ Triển lãm CES 2016, Samsung đã trình diễn một hệ thống gồm camera giám sát đặt ngoài cửa được kết nối vào hệ thống mạng gia đình. Toàn bộ hình ảnh ghi từ camera được trình chiếu lên TV SUHD Samsung và người dùng có thể điều khiển mở khóa cửa khi có khách viếng thăm mà không cần rời khỏi ghế phòng khách. Ngoài ra, Samsung cũng trình diễn khả năng dùng TV SUHD điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà chuyển sang chế độ “Cinema Mode” nhằm cung cấp ánh sáng phù hợp khi xem phim.

Để đảm bảo người dùng có thể truy cập nội dung UHD phù hợp bằng những model TV mới nhất của hãng, Samsung đồng thời đã ra mắt đầu Blu-ray mới có khả năng phát nội dung 4K. Samsung cho biết, đầu đĩa Blu-ray Ultra HD mới sẽ cung cấp nội dung Blu-ray phù hợp với độ phân giải của các mẫu TV Samsung SUHD. Đầu đĩa Blu-ray Ultra HD cũng có thể kiểm soát hệ thống nhà thông minh với tính năng Samsung Smart Control, điều khiển các thiết bị kết nối bằng cách thực hiện một số thiết lập ban đầu.

Theo PCWorld

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị