Schneider Electric dự báo mới về IoT

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về Đổi mới sáng tạo công nghệ ở Paris, Pháp, vào tháng 4 qua, Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, đã công bố bản Báo cáo Doanh nghiệp IoT (Internet of Things) 2020, phác họa những dự báo của tập đoàn về phương thức các tổ chức doanh nghiệp lớn sẽ khai thác công nghệ Internet of Things như là một công cụ kinh doanh nghiêm túc cho tới năm 2020.

Dự trên báo cáo toàn cầu mới đây về IoT được thực hiện với sự tham gia của 3.000 lãnh đạo doanh nghiệp từ 12 quốc gia, kết hợp với những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của Schneider Electric về các giải pháp IoT và những phản hồi của khách hàng, đối tác, các dự báo được đưa ra rất hữu ích cho các khối doanh nghiệp công và doanh nghiệp tư nhân, bao gồm: Làn sóng kế tiếp về đổi mới kỹ thuật số; Dữ liệu chuyên sâu; Đảm bảo an ninh từ hệ thống cục bộ đến đám mây; Đổi mới sáng tạo giúp nâng tầm cho kiến trúc hiện tại; Một tương lai tốt đẹp hơn.

images632528_1

“Bản báo cáo Kinh doanh IoT 2020 mà chúng tôi phát hành được thiết kế để phục vụ như một chỉ dẫn cho việc triển khai IoT và áp dụng đổi mới sáng tạo nhằm giúp các khách hàng gặt hái nhiều lợi ích hơn khi thị trường không ngừng tiến hóa trong 5 năm tới đây. Nó phản ánh cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra những công nghệ giúp đảm bảo cuộc sống được thăng hoa (Life Is On) cho mọi lĩnh vực, ở khắp mọi nơi, cho tất cả mọi người và tại mọi thời điểm”- TS Prith Banerjee, Giám đốc Công nghệ của Schneider Electric, cho biết.

Những dự báo dưới đây mang tính chỉ dẫn về những giá trị/kết quả mà các Lãnh đạo doanh nghiệp có thể kỳ vọng đạt được khi thị trường ngày một tiến hóa:

Làn sóng kế tiếp về đổi mới kỹ thuật số. IoT sẽ “châm ngòi” làn sóng hợp nhất các lĩnh vực công nghệ OT và IT và thúc đẩy sự tăng trưởng về đội ngũ nhân lực dựa trên nền tảng di động và kỹ thuật số. Làn sóng mới về đổi mới này sẽ được thực thi và nhân rộng nhờ sự phổ biến của các bộ cảm biến “kết nối” có giá ngày càng rẻ, trí tuệ nhân tạo và khả năng kiểm soát tích hợp, các mạng lưới truyền thông có mặt khắp nơi, hạ tầng đám mây và các năng lực phân tích dữ liệu cao cấp.

Dữ liệu chuyên sâu. IoT sẽ biến những dữ liệu không khai thác được trước đây thành những dữ liệu chuyên sâu rất có giá trị để giúp có những trải nghiệm về khai thác dữ liệu tốt hơn. Khả năng truy cập và biến dữ liệu thành những thông tin hữu ích giúp đưa ra các quyết định của doanh nghiệp, sẽ giúp thực hiện đổi mới dịch vụ khách hàng tốt hơn và mở ra những cơ hội mới trong việc xây dựng thương hiệu và củng cố mức độ trung thành cũng như mức độ hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu và dịch vụ.

Đảm bảo an ninh từ hệ thống cục bộ đến đám mây. IoT sẽ là yếu tố then chốt xúc tiến phương thức tiếp cận “lai”, liên vận hành và mở, và sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa chính phủ và các ngành về các chuẩn kiến trúc toàn cầu phục vụ giải quyết những quan ngại về an ninh mạng. Việc IoT trở nên phổ biến trên tất cả môi trường điện toán không đồng nhất sẽ giúp người dùng đầu cuối áp dụng các giải pháp IoT theo phương thức phù hợp nhất với các nhu cầu về an ninh và kinh doanh trọng yếu, đồng thời cũng cung cấp cho các tổ chức các kiến trúc công nghệ truyền thông theo một phương thức logic và dễ quản lý, cho phép họ đổi mới từ từ theo thời gian.

Đổi mới sáng tạo giúp nâng tầm cho kiến trúc hiện tại. IoT sẽ đóng vai trò nguồn gốc cho đổi mới phát triển, thay đổi mô hình kinh doanh và thúc đẩy cho phát triển kinh tế đối với mọi cấp độ doanh nghiệp, chính phủ và quốc gia. Trên thực tế, McKinsey dự báo rằng 40% thị trường toàn cầu đối với giải pháp IoT sẽ được tạo ra từ các nước đang phát triển.

Một hành tinh tốt đẹp hơn. Các giải pháp IoT sẽ được khai thác để giải quyết những vấn đề lớn về môi trường và xã hội. IoT sẽ giúp các quốc gia và các nền kinh tế phản ứng lại với những thách thức lớn nhất của hành tinh, gồm có hiện tượng trái đất nóng lên, khan hiếm nguồn nước sạch và ô nhiễm môi trường. Cùng với khối doanh nghiệp tư nhân, các chính phủ và chính quyền địa phương sẽ triển khai IoT để tăng tốc và tối ưu hóa việc triển khai các sáng kiến hiện có để cắt giảm phát thải khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong sự tuân thủ nghiêm túc với thỏa thuận bảo vệ khí hậu COP21 mà theo đó 196 quốc gia đã cam kết sẽ nỗ lực giữ cho mức độ nóng lên toàn cầu chỉ ở ngưỡng 2 0C.

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị