Sinh viên IT biến smartphone thành máy scan hiện đại

- in Tổng Hợp

Thay vì phải lưu danh bạ theo cách thủ công, ứng dụng của nhóm sinh viên cho phép đơn giản hóa bằng cách chụp lại danh thiếp.

Nhóm sinh viên Đại học FPT vừa nghiên cứu và phát triển “Business Card Scanner” – ứng dụng giúp người dùng đơn giản hóa quá trình tự động thêm một người vào danh bạ điện thoại bằng cách chụp lại danh thiếp thay vì mất thời gian chép lại tên, số điện thoại, email… Nhờ đó, chiếc điện thoại thông minh trở thành máy scan hiện đại.

sinh-vien-it-bien-smartphone-thanh-may-scan-hien-dai

Ứng dụng xuất phát từ nhu cầu thực tế, khi danh thiếp trở nên phổ biến và được coi là phương thức lịch sự để trao đổi thông tin liên lạc. Với những người thường xuyên giao tiếp và gặp gỡ khách hàng, họ có đến hàng trăm danh thiếp, việc nhập từng tên hay từng số điện thoại rồi lưu danh bạ làm mất nhiều thời gian và quản lý chúng trở thành một vấn đề khó khăn.

Trên thị trường, một số sản phẩm có tính năng tương tự đã xuất hiện như ABBYY Scard Scanner hay CamCard. Tuy nhiên, những ứng dụng này không hỗ trợ tiếng Việt, khiến người Việt Nam chưa thành thạo tiếng Anh gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng. Hơn thế do không hỗ trợ tiếng Việt trong nhận dạng, bạn cũng sẽ không thể tự động lưu danh bạ đối với những danh thiếp chứa thông tin bằng tiếng Việt. “Business Card Scanner” đã khắc phục được các hạn chế của những ứng dụng trước đó tại Việt Nam.

Ứng dụng dành cho điện thoại di động thông minh với hai nền tảng là Android và iOS. Người dùng quét danh thiếp từ ảnh có sẵn trong thư viện của máy, hoặc chụp bằng camera. Bức ảnh sau khi chụp sẽ được xử lý để những gì bạn nhìn thấy chỉ là nội dung của chiếc danh thiếp. Ngay cả khi danh thiếp bị chụp ngược, ứng dụng cũng cung cấp một chức năng cho phép xoay lại ảnh theo chiều đúng.

Với tiện ích thêm, sửa, xóa, người dùng có thể quản lý danh thiếp dễ dàng. Ngay trên ứng dụng, người dùng có thể thao tác trực tiếp với thông tin đã có như gọi điện, nhắn tin, gửi email, hay chia sẻ thông tin liên lạc cho những người khác qua email, Facebook, tin nhắn…

Đàm Quang Linh, trưởng nhóm đồ án hài hước chia sẻ, thuận lợi khi phát triển sản phẩm này là thành viên trong nhóm đều là con trai, học cùng một ngành và đều mong muốn ra được trường. Nhóm cũng có thêm kinh nghiệm trong việc phát triển ứng dụng di động và xử lý hình ảnh. Thời gian tới, ứng dụng sẽ có mặt trên các cửa hàng Google Play Store và App Store.

Nguồn vnexpress.net

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với