Thế giới đã có hơn 8 tỷ thiết bị nghe, nhìn kết nối mạng

Theo thông tin từ hãng nghiên cứu thị trường IHS, tính đến cuối năm 2015, thế giới đã có 8,1 tỷ thiết bị nghe, nhìn kết nối mạng, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân và các thiết bị truyền hình, truyền thanh khác. Nếu tính trung bình thì mỗi hộ gia đình sở hữu 4 thiết bị nghe nhìn.

images1733395_conn_devices_in_2016
Thống kê số lượng thiết bị nghe, nhìn kết nối mạng trên toàn cầu

Trong đó, điện thoại thông minh vẫn là thiết bị nghe, nhìn kết nối mạng phổ biến nhất với gần 3,4 tỷ thiết bị, chiếm thị phần gần 42%. Với tốc độ gia tăng như hiện nay, thị phần của điện thoại thông minh được dự báo sẽ tăng lên thành ít nhất là 50% trong năm nay.

Mặc dù đã bị giảm liên tiếp trong thời gian qua nhưng máy tính cá nhân vẫn là thiết bị nghe nhìn kết nối mạng phổ biến thứ hai với hơn 1,8 tỷ thiết bị. Thị trường máy tính cá nhân có sự phân hóa rõ rệt khi đang gia tăng mạnh mẽ tại các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi nhưng lại bị thay thế bởi các thiết bị nghe nhìn kết nối mạng hiện đại hơn và tinh gọn hơn như máy tính bảng, máy tính xách tay.

Ngoài điện thoại thông minh, máy tính cá nhân thì các thiết bị phát thanh cũng được nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng với hơn 1,4 tỷ thiết bị. Máy tính bảng, ti vi và các thiết bị nhúng các chương trình truyền hình lần lượt có 733 triệu, 289 triệu và 507 triệu thiết bị đang được sử dụng trên toàn cầu.

Theo dự báo, thị phần của các thiết bị truyền hình và máy tính bảng sẽ tăng trong thời gian tới nhưng tốc độ tăng sẽ chậm hơn so với điện thoại thông minh. Điều này có thể giải thích theo hướng, giá thành của máy tính bảng và thiết bị truyền hình cao hơn gấp nhiều lần so với điện thoại thông minh. Ngoài ra, tính dùng chung của 2 thiết bị này cũng cao.

 

Theo Xahoithongtin

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị