Vì sao Samsung thâu tóm dịch vụ đám mây Joyent?

Samsung vừa mua lại công ty cung cấp dịch vụ đám mây Joyent. Giới chuyên gia dự đoán gã khổng lồ Hàn Quốc đang chuẩn bị cho “the next big things” tiếp theo.

Samsung Electronics vừa thông báo về việc hãng mua lại Joyent, một công ty cung cấp các dịch vụ đám mây có trụ sở tại Mỹ. Với thương vụ này, Samsung cuối cùng cũng đã có dịch vụ đám mây của riêng mình để sử dụng trên các thiết bị di động, mục tiêu xa hơn nữa là phục vụ cho kế hoạch chiếm lĩnh thị trường IoT.

Theo Phonearena, các thiết bị thông minh của Samsung đã thành công trong chiến lược chinh phục thế giới và giờ là lúc công ty nghĩ đến IoT. Điện toán đám mây là yếu tố cơ bản trong việc cung cấp trải nghiệm liền mạch trên các thiết bị IoT. Samsung được cho là sẽ sử dụng công nghệ Triton container kết hợp với máy chủ của Joyent để lưu trữ các ứng dụng di động và IoT thế hệ mới.

vi-sao-samsung-thau-tom-dich-vu-dam-may-oyent

Điều thú vị là thương vụ này lại xảy ra sau khi có thông tin cho rằng Samsung đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến Tizen OS, hệ điều hành di động do chính công ty phát triển. Samsung rõ ràng đang muốn giảm thiểu sự phụ thuộc vào nền tảng Android của Google.

Nếu gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc thực sự đang chuẩn bị thay đổi hướng đến một hệ sinh thái mới thì việc có một giải pháp đám mây của riêng mình là một tiền đề tốt. Có thể hai động thái trên chỉ là trùng hợp nhưng cũng không loại trừ khả năng Samsung muốn làm được nhiều hơn so với những gì họ đạt được từ Samsung Pay. Cụ thể, công ty Hàn Quốc có thể đang thử nghiệm việc mang các dịch vụ độc quyền của mình ra ngoài lãnh thổ Hàn Quốc với sự giúp sức của điện toán đám mây.

Sau thương vụ này, Joyent sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách là một công ty độc lập nhưng thuộc sở hữu của Samsung.

Theo VnReview

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị