Phát động cuộc thi khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT

Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao TP.HCM vừa phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2016 với chủ đề Phát triển đô thị thông minh và Nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cuộc thi khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet of Things (IoT) sẽ được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 8/2016.

Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 9/4 đến hết ngày 31/5/2016 thông qua việc phát động rộng rãi ở các trường đại học, cao đẳng, trong các cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận.

Theo ban tổ chức, cuộc thi dự kiến thu hút trên 20.000 lượt người quan tâm theo dõi và hơn 20 dự án đăng ký tham gia, trở thành sự kiện thường niên lớn nhất dành cho các nhà phát triển công nghệ trong lĩnh vực IoT ở khu vực TP.HCM.

Ở cuộc thi lần này, các nhóm tham gia sẽ không bị giới hạn về số lượng ý tưởng, một nhóm có thể đăng ký thi một hoặc nhiều ý tưởng cùng nhiều sản phẩm mẫu khác nhau. Các cá nhân riêng lẻ khi tham gia cuộc thi có thể tìm kiếm thêm các thành viên khác phù hợp với ý tưởng, sản phẩm của mình thông qua trang diễn đàn của cuộc thi để tạo thành một nhóm tham gia.

screen-shot-2016-04-10-at-09-35-20-1 copy
Ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM phát biểu tại họp báo phát động cuộc thi – Ảnh: CTV.

Ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM cho rằng, cuộc thi là cơ hội lớn để các giảng viên, các sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận với các nhà phát triển công nghệ IoT; được hỗ trợ tư vấn, đào tạo từ các chuyên gia để xây dựng sản phẩm từ ý tưởng, hoàn thiện và thương mại hóa sản phẩm. Cuộc thi được tổ chức cũng là nhằm kêu gọi sự quan tâm, góp sức của thanh niên, các nhà sáng tạo trẻ trong việc xây dựng các giải pháp nhằm góp phần xây dựng và phát triển TP.HCM thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt.

Theo ông Lê Thành Nguyên, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC), ngoài tổng giải thưởng là 100 triệu đồng, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao sẽ chọn ra 3-5 dự án được đánh giá tốt nhất để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi. Ngoài ra, với những sản phẩm, những ý tưởng có tiềm năng phát triển, thương mại hóa, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo, tư vấn kỹ thuật, và tài trợ kinh phí để phát triển thành các sản phẩm thương mại hóa thành công.

Bạn đọc quan tâm đến cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia, xin tham khảo thông tin chi tiết trên trang web: http://iotstartup.vn.

Theo PCWorld.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị