Tìm kiếm dự án phát triển đô thị thông minh

Sáng ngày 9-4-2016, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (trực thuộc Khu Công nghệ cao TP HCM) đã chính thức tổ chức phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT (Internet of Things) với chủ đề “Phát triển đô thị thông minh và Nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM phát biểu phát động cuộc thi.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM cho biết: “cuộc thi là cơ hội lớn để các giảng viên, các sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận với các nhà phát triển công nghệ IoT; được hỗ trợ tư vấn, đào tạo từ các chuyên gia để xây dựng sản phẩm từ ý tưởng, hoàn thiện và thương mại hóa sản phẩm. Cuộc thi được tổ chức cũng là nhằm kêu gọi sự quan tâm, góp sức của thanh niên, các nhà sáng tạo trẻ trong việc xây dựng các giải pháp nhằm góp phần xây dựng và phát triển TP HCM thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt”.

tim-kiem-du-an-phat-trien-do-thi-thong-minh-

Nhiều bạn trẻ thắc mắc về quá trình tham dự cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 4-2016 đến tháng 8-2016 và được phát động rộng rãi trong các trường đại học, cao đẳng, trong cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn TP HCM và các địa phương lân cận. Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm theo dõi và tham gia của đông đảo các nhà sáng tạo trẻ và hơn 20 dự án có chất lượng tốt đăng ký tham gia.

Tổng giải thưởng của cuộc thi là 100 triệu đồng và 3 – 5 dự án sẽ được Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao lựa chọn để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi. Ngoài ra, những sản phẩm, những ý tưởng có tiềm năng phát triển, thương mại hóa, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo, tư vấn kỹ thuật, kinh doanh và tài trợ kinh phí để phát triển thành các sản phẩm thương mại hóa thành công.

Theo Nld.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị